Năm 20 tuổi, cô làm mẹ đơn thân


Cô vui mừng khi biết trong bụng mình đang mang một sinh linh bé bõng. Nhưng mặt anh lạnh lùng tỏ vẻ không vui.

Cô vui mừng khi biết trong bụng mình đang mang một sinh linh bé bõng. Nhưng mặt anh lạnh lùng tỏ vẻ không vui. Con của cô được gần 3 tháng rồi, cô còn nghe được tiếng tim thai nữa đấy chứ. Lúc đó, cô còn nghĩ đến tương lai có anh, có cô và con của hai người.

nam-20-tuoi-co-lam-me-don-than.1JPG

Nhưng tiếc thay, anh dẫn cô đến bệnh viện chỉ để mong cô phá thai. Hủy bỏ một sinh linh…

Anh nhẹ giọng khuyên bảo:

– Anh chỉ muốn em suy nghĩ lại về đứa con, nó chẳng qua chỉ là khối thịt nhỏ thôi.

Cô đau đớn nhìn anh vừa khóc, vừa nói:

– Nó có nhịp tim, là một sinh linh, nó là con anh, con của chúng ta mà…

Anh vội vã nhét vào tay cô tờ giấy xin phá thai của bệnh viện…Cô nhào nát nó, đưa tay quăng thẳng vào thùng rác, vừa nhìn anh vừa nấc nghẹn. Tim cô tan vỡ, người mà cô dành tình cảm trong hai năm bỗng chóc trở thành một con người phũ phàng và tàn nhẫn.

– Anh không chịu trách nhiệm phải không?

‘Có chứ trách nhiệm của anh là đưa em đi phá thai, em gặp người khác xem. Người ta sẽ quăng một đóng tiền và bắt em tự đi mà phá thai’. Anh thở dài và buông câu cuối cùng trước khi rời đi: ‘ Tùy em thôi’.

Nắng chiều xuyên qua ô cửa nhỏ trên tầng 4 của bệnh viện, cô ngồi đấy, lấy tay lau hai dòng nước mắt. Nhìn sang những người bên cạnh, người thì còn quá trẻ cũng như cô đứng một mình, chờ bác sĩ gọi tên. Người thì có chồng đi cùng; người thì già rồi thai lưu cần lấy thai,.. Nhiều hoàn cảnh đến từ nhiều con người khác nhau. Không ai muốn bỏ đứa con, nhưng họ trấn an nhau bằng cách nghĩ cho tương lai của những đứa trẻ không mắn này.

Nhưng đâu đó, cô lại nghe được tiếng trẻ con khóc. Cô ngồi thật lâu. Cô hối hận nghĩ về khoảng thời gian trước đây và nghĩ cho tương lai phía trước. Chợt, cô cầm lấy túi xách, đứng dậy, ra về.

Năm 20 tuổi, cô làm mẹ đơn thân. Nhìn đứa nhỏ ngủ say, cô nhớ lại khoảng thời gian đấu tranh cho sự sống của đứa nhỏ. Rồi mỉm cười. Nếu lúc trước cô từ bỏ, chắc bây giờ cô sẽ cô đơn lắm!

Theo tiin