Làm mẹ đơn thân không phải là sai lầm, mà là một lựa chọn dũng cảm


Quyết định làm mẹ đơn thân không hề là một sư ngu ngốc, cũng không phải là một trở ngại, mà đó là một sự lựa chọn  dũng cảm đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Nếu như trước  người ta thường hay nhìn về bà mẹ đơn thân với con mắt đầy hoài nghi, tò mò thì bây giờ, mọi chuyện đã đổi thay.

Nếu một phụ nữ quyết định làm mẹ đơn thân, đó chắc hẳn là một trong những quyết định dũng cảm và liều lĩnh nhất cuộc đời. Và họ cũng phải bản lĩnh lắm mới dám một mình đương đầu với vô vàn khó khăn, một mình đảm đương trách nhiệm nuôi con của mình.

Làm mẹ đơn thân không phải là sai lầm, mà là một lựa chọn dũng cảm

Làm mẹ đơn thân, sẽ phải khóc, sẽ phải cười và phải đối diện với rất nhiều khó khăn

Trong cuộc đời này, chẳng có mấy ai dám liều để làm bà mẹ đơn thân. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng luôn khát khao cưới được một người đàn ông giàu có, có trách nhiệm, yêu thương mình hết mưc và làm cha của những đưá trẻ. Có mấy ai mà không khát khao được yêu thương, được che chở; có mấy ai mà không mong muốn có được bờ vai vững chắc để dựa vào. Nhưng ở đời lại có muôn vàn lý do để khiến con người ta cách xa nhau và phải chọn bước tiếp con đường cô độc một mình.

Làm mẹ đơn thân có thể nói là một lựa chọn dũng cảm nhất của bất kỳ người phụ nữ nào. Chỉ khi họ không còn được yêu thương nữa hoặc không thể yêu thương nữa, họ sẽ quyết định đi con đường gian nan đó. Làm bà mẹ đơn thân, sẽ khóc, sẽ cười và phải đối diện với muôn vàn khó khăn mà chưa chắc vượt qua nổi.

Ngày hôm nay, khi bạn quyết định trở thành một bà mẹ, một mình dãi nắng dầm mưa, bươn chải với cuộc sống đầy hiểm hóc, trắc trở ngoài kia, nghĩ là bạn đã chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết thếnào. Tất cả cũng chỉ là có niềm tin, có bản lĩnh, có nghị lực thì mới có thể đối đầu được với những khó khăn thử thách, mới giúp con bạn cùng bạn vượt qua mọi khó khăn.

Đôi lúc, những người làm mẹ đơn thân cảm thấy thật tuyệt vọng, muốn ngưng lại tất cả, buông bỏ hết và không muốn bước đi. Rồi sẽ có một lúc nào đó, họ lại hối hận vì sự lựa chọn sai lầm của mình, đôi khi là tiếc nuối vì đã bỏ đi người chồng của mình. Nhưng chỉ là lúc ấy, nếu quay lại với người chồng không còn yêu thương mình, liệu rồi, bạn có hạnh phúc không?

Có nhiều người, lựa chọn rồi lại không đủ bản lĩnh vượt qua, sợ hãi vì không thể nào nuôi nổi con, còn muốn trả con lại cho gia đình nội. Nhưng tình mẫu tử thiêng liêng, họ lại nghĩ đến con mà cam lòng vượt qua.

Làm một bà mẹ đơn thân, sẽ có những lúc cười thật vui. Đó có thể là những lúc bạn nhìn ngắm thiên thần bé nhỏ của mình lớn lên từng ngày, quấn quýt với mẹ nó không rời. Đó cũng là khi con ốm đau mà bạn cảm thấy xót xa, chỉ có bàn tay của người mẹ chăm sóc mới có thể cảm thấy yên tâm. Bạn sẽ sợ hãi nếu như bạn phải rời xa con, thì ai sẽ là người ân cần, lo lắng cho con đây? Hạnh phúc đơn giản là khi được ôm con thật chặt vào lòng, nghe tiếng con gọi mẹ ơi, kể chuyện huyên thiên khi con đi học về. Hạnh phúc đơn giản là chỉ cần nghĩ đến con, mọi âu lo vất vả sẽ qua mau thôi. Vất vả đó nhưng hãy nghĩ tới những nụ cười của con yêu, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc mỉm cười…

Làm mẹ đơn thân không phải là sai lầm, mà là một lựa chọn dũng cảm

Hạnh phúc đơn giản là chỉ cần nghĩ đến con, mọi âu lo vất vả sẽ qua mau thôi

Làm mẹ đơn thân, bạn cần phải dũng cảm dù trong mọi hoàn cảnh. Đã quyết định lựa chọn con đường này, phải cố gắng vì con yêu , phải làm mọi thứ vì con, phải tự tin và luôn nghĩ rằng, hạnh phúc sẽ  luôn mỉm cười ở phía trước. Vì sự lựa chọn của bạn rất đáng được ca ngợi và cảm thông dù rằng bạn đang ở bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy nhớ luôn là một bà mẹ nghị lực, đầy niềm tin chiến đấu để con của bạn có thể dựa vào. Sau này khi con lớn lên, chắc chắn, con sẽ cảm phục tấm lòng của người phụ nữ đã phải cố gắng thế nào, hi sinh thế nào vì con. Cố lên nhé, những bà mẹ đơn thân của tôi!

Theo congdongphunu