Sở hữu bí quyết để làm mẹ đơn thân tuyệt nhất của con


Làm mẹ đơn thân luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ nhiều người, có rất nhiều lý do để các chị em dũng cảm và đưa ra quyết định này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận mặt trái của sự khó khăn tiếp sau đó mà các chị em phải đối diện, và đặc biệt phải làm sao để nuôi dạy con cái tốt nhất.

Con là tất cả với mẹ!

Đối với mẹ đơn thân thì con cái chính là tài sản quý giá và quan trọng nhất. Những người làm mẹ đơn thân thường dành tất cả tình cảm và hy vọng của mình vào cho con cái, vì thế họ sẽ không nỡ để bất kỳ ai làm tổn thương còn của mình.

Nếu như mẹ đơn thân có cuộc sống bận rộn thì thời gian dành cho con lại ít đi. Chính vì thế mẹ hãy cho con biết rằng mình yêu chúng nhiều như thế nào, đừng sợ khi cho biết tình yêu đó sẽ làm hỏng con cái. Và là mẹ đơn thân dường như trách nhiệm gấp đôi và người mẹ cũng là người cha cũng là người bạn của con. Từ tình yêu đó, các con sẽ cảm nhận và thông cảm cũng như yêu thương, gắn bó cùng mẹ nhiều hơn. Cũng như tạo cho con thói quen và ý thức, hiểu trách nhiệm giữa hai mẹ con.

vicare.vn-bi-quyet-tuyet-voi-danh-cho-me-don-than

Mẹ cần cho con biết con là tất cả đối với mẹ

Không nên can thiệp quá sâu vào đời sống của con

Những người con sống trong gia đình chỉ có mẹ hoặc chỉ có cha thường sống nội tâm và có nhiều tâm sự hơn. Chính vì thế mẹ đơn thân phải hiểu và không nên quá quan tâm sâu vào đời sống của con, không nên ràng buộc hay kiểm soát mọi vấn đề. Đi đâu, làm gì, các mối quan hệ phải bắt con báo cáo… Mà thay vào đó bạn hãy nhẹ nhàng thăm hỏi, chia sẻ bất cứ chuyện gì cùng còn. Hãy tạo cho bé có cảm giác được quan tâm, bên cạnh như những người bạn thì sẽ tốt hơn việc con cho rằng mẹ đang xâm phạm đến đời sống riêng tư của mình.

Mẹ đơn thân phải bao dung để dạy trẻ tốt hơn

Làm mẹ đơn thân không phải đơn giản, ngoài việc vượt lên những khó khăn từ cuộc sống còn phải tìm mọi cách để nuôi dưỡng cho con toàn diện. Những gì mẹ làm, mẹ hành động hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bé sau này.

Có nhiều bà mẹ, khi nuôi con họ luôn có cảm giác cô đơn và có phần trách móc người cha. Chình vì vậy họ luôn không muốn nhắc với bé về quá khứ, hay tệ hơn là nói về một hình ảnh không đẹp trong mắt con. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý thì các bà mẹ cần phải xây dựng cho bé về hình ảnh một người cha tích cực, nên hướng đến những hình tượng nào là tốt cho bé và giúp cho tâm lý của bé phát triển bình thường.

Ngoài ra mẹ đơn thân ngoài việc là một người mẹ thì còn đảm nhiệm nhiệm vụ của một người cha, vì thế cần phải có sự cứng rắn cương quyết trong lời nói, nhưng vẫn phải có sự dịu dàng khi khuyên răn và dạy dỗ con nên người.

vicare.vn-bi-quyet-tuyet-voi-danh-cho-me-don-than

Hãy là một người mẹ tuyệt vời, là điểm tựa để con luôn lắng nghe và trưởng thành

Tôn trọng vào lựa chọn của con

Các chị em khi chăm sóc cho bé, hầu hết họ nghĩ đứa con là tất cả động lực để mình có thể vượt qua mọi thứ nên đôi khi mẹ thường quan trọng hóa mọi việc. Nhưng chính điều này lại là áp lực cho con, khi trẻ đưa ra quyết định hay lựa chọn một điều gì đó cho riêng mình mẹ không nên phản đối hoặc biểu hiện không chấp nhận. Nếu như mẹ cảm thấy điều đó không đúng, thì nên tìm cách để hướng trẻ nhận ra thay vì kịch liệt, phán xét thay con.

Vì vậy, mẹ nên biết tiết chế và dừng lại đúng lúc nhất để tránh tác dụng ngược lại. Bạn chỉ nên đứng ngoài cuộc, và đưa ra những lời khuyên chân thành nhất dành cho con của mình, không nên quá ép đặt hay là ép buộc mà nên để cho con sự thoải mái trong quyết định của mình. Nên để bé có cuộc sống của riêng bé, để bé được tự do quyết định sự việc liên quan đến cuộc đời của mình.

Là mẹ đơn thân, dù các con có là những đứa trẻ ngoan ngoãn hay hư hỏng thì nhiệm vụ của chúng ta là giúp trẻ nhận ra được sai lầm và hướng chúng về cái đúng. Cuộc sống của mẹ với các con sẽ có muôn vàn câu chuyện xảy ra, đáng nói và đáng chia sẻ.

Nhưng thiết nghĩ, nếu như chị em đã mạnh mẽ lựa chọn cuộc sống cho riêng mình thì chắc chắn những người mẹ đơn thân cũng phải dũng cảm để cùng các con vượt qua mọi rào chắn, vất vả, thử thách ở hiện tại và cả tương lai. Hãy là một người mẹ, một trụ cột trong gia đình để lắng nghe con mọi lúc. Vì với con, giờ đây mẹ là tất cả.

Theo vicare