Tâm sự từ một người chị của mẹ đơn thânMình xin lỗi khi mình không phải mẹ đơn thân mà lại vào đây. Thực sự những ngày qua mình đã suy nghĩ rất nhiều, mình không biết phải làm gì và suy nghĩ làm sao cho đúng. Mình chỉ xin nói qua để các mẹ hiểu về hoàn cảnh của mình.

>>> xem thêm: Tâm sự của mẹ đơn thân số 1011

 

Em gái mình hiện đang mang bầu được 6 tháng, hồi trước mình đã có linh cảm không tốt về mối quan hệ yêu đương của em gái mình và người cha hiện tại của đứa bé em gái mình đang mang bầu. Nhưng những gì em gái mình đang phải chịu đựng thì các mẹ biết rồi đấy. Nó suy sụp và khóc lóc rất nhiều, mình đã cố gắng khuyên nhủ em mình rất nhiều và cũng chỉ hi vọng là em mình sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này, và mình cũng đã cố gắng hết sức mình để lo đủ kinh tế để ít ra không để em mình phải quá thiếu thốn từ miếng ăn.

Vì chuyện xảy ra chưa ai biết cả nên tất cả mọi việc mình chỉ biết gồng mình lên để gánh vác. Nhưng ngày hôm qua em mình nói sẽ đi vào Sài Gòn sống, ở trong đó với bạn, vì ở ngoài Hà Nội này có quá nhiều thứ nó không thể quên được và không thể sống nổi nếu ai đó biết, bố mẹ mình ở quê sẽ sống như thế nào với những lời dèm pha độc địa của thiện hạ. Mình thực sự đã phải nuốt nước mắt vào trong và cầu xin em mình hãy ở ngoài này để mình lo lắng, mình không thể đi vào đó cùng em mình được. Rồi em mình sẽ sống ra sao, cháu mình sẽ thế nào….. hàng ngàn câu hỏi không có được 1 đáp án khiến mình yên lòng càng khiến lòng như lửa đốt và hoang mang.

Thực lòng mình cũng đi làm chỉ 1 công việc văn phòng bình thường nhưng mình cũng có công việc ổn định để làm, lương 5tr 1 tháng nhưng mình tin là mình phấn đấu thì sẽ khá hơn. Nhưng thực sự số tiền đấy có đủ cũng chỉ là đủ bữa cơm hàng ngày cho em mình, thậm chí mình còn chưa dành dụm được đồng nào để vượt cạn. Càng ngày em mình càng khóc và suy nghĩ nhiều, còn mình thì ôm đầu chuyện tiền nong. Mình nói lên đây, câu chuyện này mình không câu like hay bịa đặt gì cả, Mình chỉ cầu xin sự giúp đữo từ mọi người.

Cầu xin các mẹ ai có quần áo bà bầu, sữa bà bầu, tã lót hay nôi không dùng nữa cho mình xin nhận, vì mình không có khả năng để mua thêm những thứ đó. Dù là viết những dòng này đang nhòe trong nước mắt nhưng mình nghĩ những cay đắng này rồi cũng sẽ qua thôi, Mình cũng cầu xin mọi người có ai có công việc gì làm thêm thì giới thiệu giúp mình với, mình có thể làm ngoài giờ hành chính và thứ 7 chủ nhật. Chỉ mong kiếm được thêm thắt đồng nào thôi. Mình xin lỗi đã làm phiền các mẹ nhưng các mẹ có thể bỏ ra vài phút để đọc tâm sự của mình và giúp mình. Mình sẽ ghi nhớ ân huệ này suốt đời. Cám ơn các mẹ.

>>> Xem thêm: Con cái là lộc trời ban chia sẻ từ mẹ đơn thân

Linh Ph…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.