Mẹ đã về đây, trong vòng tay che chở của những ‘vị thần’Mẹ đã về, về lại ngôi nhà xưa, ngôi nhà của năm tháng tuổi thơ, nơi có những kỷ niệm tuổi học trò. Mẹ đã về lại nơi đây, nơi mà khi quyết định ra đi là không quay về, là nơi mẹ dứt bỏ để đi tìm tương lai nơi phố thị phồn hoa, mẹ đã về đây, trong vòng tay che chở của ông bà ngoại con, và không phải là che chở đứa con gái bé bỏng ngây thơ của ngày xưa, mà là…là cả đứa con của nó. 

Cuối cùng sau bao nhiêu đắn đo suy nghĩ, sau bao nhiêu nỗi trăn trở mẹ đã về, không phải về với niềm tự hào thành đạt, hay yên bề gia thất, mà là nỗi đau thật sự, mẹ quyết định quay về vì con, vì bản thân và vì …ông bà nữa. Thật xấu hổ khỉ nói là vì ông bà con, nhưng mà điều đó hoàn toàn đúng con à. Trái với những suy nghĩ của mẹ ông bà chào đón mẹ con mình trong sự thoải mái, yêu thương và chia sẻ, họ là những VỊ THẦN tạo ra mẹ và bao bọc mẹ suốt đời, thật quý giá cho mẹ vì có một gia đình như thế.

Mẹ thật ngốc nghếch khi từng nghĩ tới việc rời xa ông bà con, và nghĩ là điều đó là tốt nhất, không biết khi mẹ làm thế ông bà con sẽ sống ra sao. Là con người dù 2 tuổi, 20 tuổi hay nửa đời người thì trong mắt bố mẹ vẫn là đứa trẻ con không hơn không kém. Ông bà con luôn là những bờ vai thật vững cho mẹ dựa bất cứ lúc nào. Yêu thương vô điều kiện và sẽ chẳng bao giờ làm mẹ tổn thương. Mẹ về lại mảnh đất này khi mang con trong mình tháng thứ 7, nặng nề những suy nghĩ, đau khổ và hơn tất cả đó là sự yêu thương mẹ dành cho con.

mẹ đã trở về dưới sự che chở của các vị thần

Có những lời thì thào, có những ánh mắt soi mói, nhưng kệ con à, thiên hạ có nuôi mẹ con ngày nào đâu con yêu nhỉ, phải dẵm đạp lên miệng lưỡi dư luận mà sống, mà bước tiếp con nhỉ. Mẹ yêu con nhiều lắm.Và nếu có một lời khuyên dành cho những bà mẹ đã, đang và sẽ là mẹ đơn thân, tôi thật sự mong muốn các mẹ thật mạnh mẽ, tỉnh táo. Có mẹ nào đó đang lạc lõng cô đơn, đừng sợ, đừng lo lắng, hãy về với bố mẹ, chỉ những đấng sinh thành như chúng ta mới có thể mở rộng vòng tay đón ta về khi lầm lỡ, sẽ giận lắm, nhưng tình thương kia sẽ làm tan biến hết. Bố mẹ yêu chúng ta giống như chính chúng ta yêu con mình vậy…QUYẾT KHÔNG TỪ BỎ vì đó là con, là khúc ruột của chúng ta.

Thời gian sẽ xóa nhòa đi nỗi đau kia, thành kiến kia, dư luận đi, sẽ chỉ còn hạnh phúc, ông bà sẽ có thêm một Tiểu thiên thần, đó mới là niềm vui thật sự.

Chúc các single mom của chúng ta mạnh khỏe-hạnh phúc bên con của mình.

MaiRung (medonthan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.