Làm mẹ đơn thân không dễ dàng, đan xen hạnh phúc và khổ đauTôi năm nay 27 tuổi làm nhân viên hóa vận giao nhận Cảng. Anh ta 34 tuổi cũng làm bên giao nhận hàng hóa cho 1 công ty cổ phà ở cảng Tôi. Anh ta là đồng hương cùng huyện với tôi. Tôi không có ngoại hình đẹp và khuôn mặt ưa nhìn.

>>> NHẬT KÝ MẸ ĐƠN THÂN- EM NHẬN RA EM CHỈ LÀ MỘT NGƯỜI THAY THẾ

Chúng tôi quen nhau qua công việc, anh ta năng động và chăm chỉ. Chỉ biết rằng trước đây anh ta từ miền Nam về và làm tạp vụ cho khách sạn. Sau đấy anh ta có nhận 1 bà chị hay lấy nước gạo ở đây về nuôi lợn làm chị nuôi. Rồi về nhà ở và đi làm cùng chồng chị này. Quen nhau được 2 tháng, tôi quyết định chia tay vì tôi cảm thấy anh ta quá phức tạp trong chuyện đời tư. Nhưng éo le thay cái người xin cho anh ta vào công ty anh ta đang làm là phó giám đốc khai thác của cơ quan tôi.

Bác là người tôi nể phục vì ý trí vươn lên và sáng tạo trong công việc. Bác ấy chính là bố vợ của em trai bà chị kia. Mọi người vun vào, anh ta xin lỗi và rồi lại hàn gắn. Gần 9 tháng quen nhau, anh ta nói anh ta cần 1 gia đình, 1 người vợ và các con. Anh ấy hỏi cưới tôi nhưng chỉ bằng miệng, chưa đưa tôi về gặp gia đình. Vậy là chúng tôi vượt rào vì tôi nghĩ mọi người trong cơ quan đều đã biết.

Tuần thứ 4 thai kỳ, anh ta liên tục mong chờ mấy vạch rồi em, có chưa đừng lo lắng, có thì càng tốt, lúc ấy thai mới chỉ là 1 khối 2cm nằm ở ỗng dẫn, bác sĩ dọa thai ngoài tử cung, anh ta nói anh ta ăn không ngon ngủ không yên. Tuần 5 thai kỳ thai lệch góc sừng phải tử cung không ra máu không đau bụng, anh ta nói anh đang áp tải hàng ở Quảng Ninh theo sà lan và 1 , 2 ngày anh về. Tôi gặp anh ta và sự ôm hôn vỗ về làm tôi yên tâm hơn.

Tuần 7 thai kỳ, thai vào tử cung và bắt đầu có tim thai, anh vui mừng gọi cho tôi mai anh về nói bố mẹ…

Tuần 8 tôi linh cảm anh ta chưa nói gì với người lớn hết vì nếu nói nhà bên ấy đã có động thái rồi anh ta hôn bụng tôi nghe ngóng và nói tôi cố gắng đợi thêm.

Tuần 9 thai kỳ sốt ruột tôi hỏi anh ta, thế kế hoạch anh như nào nói em biết chứ. Đáp lại câu hỏi của tôi, anh bảo anh bận xe pháo, công việc, xe không hàng chạy, anh chưa trả lãi ngân hàng chờ anh vài ngày nữa….

Tuần 10, bác sĩ dọa sảy thai, tôi đau bụng ra máu vào đúng hôm bão tôi không thể dấu mọi người mãi được và quyết định nói ra vì tôi nghĩ dù gì cũng cưới. Đổi lại anh ta mắng tôi là ngu, chuyện đó phải bí mật chứ, rồi tắt máy. 2 Ngày sau tôi liên lạc lại anh ta trả lời tôi 1 cách lạnh lùng, bỏ nó đi từ lúc có nó tới giờ anh không làm ăn gì được, chúng mình tạm thời chưa nên sinh con năm nay. Tôi ngậm đắng nuốt cay, và buộc phải thông báo cho gia đình. Gia đình tôi chỉ còn bố, anh ta gọi cho bố tôi cháu bảo em chờ cháu vài ngày. Ngay ngày hôm sau, anh ta gọi. Nói chuyện với người lớn hả, cứ việc, em con gái em thiệt, chứ tôi thiệt gì, đàn ông mà, tôi chỉ chơi bời em thôi, giữ cũng không níu kéo được gì đâu, tôi đến với em còn trinh nguyên nên tôi mới áy nấy. Tôi quyết định về nhà anh ta, bố anh ta 82 tuổi, mẹ 63, họ bảo ” 2 bác cũng mong lắm nhưng nó quyết vậy bác cũng khó lay chuyển, quyền quyết định là ở nó”.

Bố tôi thật sự shock, điên cuồng muốn đập anh ta 1 trận. Nhưng anh ta bảo” bố em còn công tác thì nên im lặng mà làm”. Cần bao nhiêu anh đưa giải quyết chứ anh không đưa em đi đâu 4,5 tr hay bao nhiêu? Xót xa đến nghẹn ngào, tuần trước còn hôn bụng tôi mà chơi bới 1 năm ư? Không hợp ư? Rủi thay mẹ của bạn tôi lại là chị em kết nghĩa với mẹ anh ta, bà nói bà không thể ngồi yên nhìn, bà phân tích giảng giải cuối cùng anh ta vẫn nói là bỏ vì không hợp.

làm mẹ đơn thân hạnh phúc và khổ đau

Nhưng bên cạnh đó là những tin đồn dấy lên, chị nuôi anh ta bị từ mặt vì cầm cố nhà cho anh ta vay tiền mua xe, hàng tuần vẫn dẫn con út về nhà bố mẹ anh ta chơi 2,3 ngày, còn chồng chị này thì không bao giờ về đó. Đứa con út đẻ cố được hơn năm tuổi, bị ốm sốt, đều mẹ anh ta ra chăm…anh ta muốn thoát ra nhưng vướng bận cả tiền và tình. Tôi mơ hồ nhận ra mối quan hệ mập mờ đó. Chị kế toán cũng nói anh ta chẳng liên quan gì tới nhà chị hết. Con tôi, tôi để thì cả tôi và nó đều khổ, tôi công việc vất vả mẹ mất bố già, thể trạng yếu ớt, còn bỏ tôi mang tội với con. Người như vậy tôi trông mong gì nữa.

Rất tiếc là tôi bị ra máu nhiều vào chiều hôm trước và không giữ được cháu, gia đình nhà bên đó chỉ gọi cho tôi được 1 cuộc do cái số, cháu giữ gìn sức khỏe. Là phụ nữ chọn được người đàn ông tốt là hạnh phúc cả đời. Tôi đã muốn vào Sài Gòn để sinh cháu thôi thì coi như số mệnh đã an bài. Tôi chỉ muốn tâm sự trải lòng mình cùng các mẹ. Làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng nó còn đan xen cả hạnh phúc và khổ đau nữa.

KeoRung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.