Những câu chuyện bạn không muốn bỏ qua trong tuần này #2


Medonthan- Tuần này, medonthan.net tiếp tục giới thiệu 6 câu chuyện từ những chia sẻ của các thành viên trong hội. Hãy cùng điểm qua các bài viết này nhé.

1.Mẹ yêu con nhiều lắm, yêu hơn chính bản thân mẹ
Đây là tâm sự thổn thức của một người mẹ trẻ.
“Mẹ xin lỗi vì mẹ không thể mang tới cho con niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng mẹ có thể dành cả cuộc đời này để yêu thương, chăm sóc và bảo vệ con. Nên con yêu ah! Vì mẹ con phải chào đời thật khỏe mạnh và vui vẻ nhé, mẹ sẽ đợi con, mẹ sẽ kể cho con nghe về cuộc sống này, về người tốt, kẻ xấu, những người con phải dùng cả đời để kính trọng, và cả những con người con không nên tới gần”.

2. Làm mẹ đơn thân với những dị nghị nhưng tôi vẫn sống thẳng lưng
Một câu chuyện đầy xúc động về một người phụ nữ kiên cường, vượt qua bao khó khăn, bao lời dị nghị để giữ lại đứa con của mình vì tình yêu với chồng.

3. Làm thế nào để tôi có bản lĩnh bước tiếp cùng các con ?
“Các chị à, khi em ngồi đây viết những tâm sự này là khi em vừa trải qua điều có thể nói là đau nhất cuộc đời em. Em rất bế tắc, em thật sự mất phương hướng và em chia sẻ câu chuyện của em chỉ mong các chị hãy cho em lời khuyên để em có thể có được quyết định đúng đắn. Bởi vì đời em chắc không còn cơ hội thứ 3 để mà sai lầm nữa…” Hãy cho cô ấy một lời khuyên …

4. Tôi quyết định đánh đổi tất cả để con được ra đời
Cũng là câu chuyện người mẹ quyết giữ con, nhưng ở đây, cô gái trẻ có thể nói là đã bị người tình lừa dối. Cô ấy cũng mong lời khuyên, chia sẻ và đồng thời muốn được giới thiệu một công việc gì đó để tiếp tục hành trình làm mẹ của mình.

5. Cô có em bé à? Cô đã có chồng đâu mà có em bé?
“Hôm nay có thằng bé hàng xóm hỏi mẹ: “cô ơi sao bụng cô ngày càng to thế?. Cô có em bé à?. Cô đã có chồng đâu mà có em bé?. Thế cô có em bé thế chồng cô sao không ở đây?.” Hàng chục câu hỏi khiến mẹ không biết trả lời nó như thế nào con ạ, mẹ chỉ biết trả lời là “chú ấy bận, đi vắng rồi”.”

6. Đừng hằng đêm, nằm bên em mà miệng vui cười với cô gái khác
Có nỗi đau nào hơn phải giả vờ không biết gì? Cô gái trẻ phải làm sao đây?
“Sẽ chẳng có đám cưới nào cả em biết mà. Em yêu anh cho dù anh có là con người tệ bạc như thế nào. Nhưng xin đừng hằng đêm, nằm bên em mà miệng vui cười với cô gái khác và xem em như họ. Nhưng em biết lúc nào cần phải ra đi, nếu anh cứ mãi như vậy. Em không biết mình sẽ chịu đựng được tới đâu”

Medonthan

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: