8 câu chuyện bạn không muốn bỏ qua trong tuần này


Tuần này trên website hội bà mẹ đơn thân sẽ bắt đầu tổng hợp những bài chia sẽ sâu sắc nhất từ những người mẹ đơn thân gởi về hội, sau đây chúng ta cùng điểm qua 8 câu chuyện tiêu điểm:

  1. Khoảng thời gian này đối với mẹ thật quá khủng khiếp con ah. Mẹ xin lỗi con, vì lúc nào mẹ cũng khóc.. con còn quá non nớt mới 3 tháng hình thành trong bụng mẹ. Mẹ khóc nhiều thế này, mẹ đau nhiều thế này hẳn rằng sẽ ảnh hưởng đến con.. mẹ sợ con sinh ra khuôn mặt sẽ buồn, không tươi … Mẹ xin lỗi.. con hãy hiểu cho mẹ.
    Nhưng mẹ sẽ làm lại cuộc đời của mẹ và con chỉ cần con ngoan và khỏe mạnh
  2. Tiếp theo phần 1- “Cưới vợ, không thể sinh con người đàn ông mới quay lại nghĩ đến bé -p1“, “Phần  2 cưới vợ không thể sinh con”  người mẹ kể về sự quay lại của người đàn ông và người vợ mới cưới không thể sinh con để giành đứa bé, cho quà cho kẹo để dụ dỗ trẻ thơ..Thuyết phục không được, bà nội bé nói bà ngoại cứ ngăn cản đi cháu lớn lên nó sẽ biết tự tìm đến bố nó.  Trong khi người mẹ vẫn còn đang lao động bên Malaysia. Cô ấy rất cần một lời khuyên từ các mom trong hội..mẹ và con gái hạnh phúc, khi bết mình có thai cô ấy đã hoang mang
  3. Những người như chúng tôi (Những bà mẹ đơn thân) không phải cá biệt, có chăng chỉ là cái nhìn còn định kiến của xã hội, cái suy nghĩ ích kỉ chì chiết của con người mà thôi!, ngày biết mình làm mẹ, ở tuổi 21 đầy hoài bảo và ước mơ, một cảm giác đầu tiên là “hoang mang.  Đây là lời chia sẻ của người mẹ sau những năm vất và vượt qua bao nghịch cảnh, tuổi nhục để nuôi con khôn lớn, cô ấy nghiệm ra một điều rằng cuộc sống không lấy đi của ai tất cả, được và mất, sướng hay khổ đều do trong suy nghĩ mà ra, có đủ nghị lực, đủ niềm tin, đủ bản lĩnh để sống tốt hay không mà thôi.
  4. Câu chuyện được chia sẻ bởi cô gái 29 tuổi kể về đời mình, với 2 lần yêu, nhưng hai lần đều bị gia đình mỗi bên nói là không hợp tuổi.  Và lần cô có thai và gọi điện cho người yêu thì anh ấy nói là không hợp tuổi. Cô ấy rất cần lời khuyên cho chuyện này.
  5. Những tâm sự của một thành viên bên hội gà trống nuôi con muốn gởi gắm tới các mẹ đơn thân, sau khi đọc nhiều tâm sự từ hội mẹ đơn thân.
  6. Dù thế nào thì mẹ cũng cùng con yêu vượt qua khó khăn, đó là tiêu đề bài chia sẻ của một người mẹ đơn thân 25 tuổi. Sau khi biết cô ấy có bầu người đàn ông đó chỉ nói ” chúng ta không hợp tuổi nếu cưới thì sẽ 95% thiệt mạng”. Cảm giác khi nghe điều đó là thật sự tồi tệ, cô tắt điện thoại,  và tự nhủ với mình sẽ cùng con vượt qua mọi khó khăn.
  7. Hai đứa con của 2 người chồng khác nhau, đó là câu chuyện của một bà mẹ đơn thân trẻ 23 tuổi. Một tâm sự đọc đắng chát thay cho cô ấy, một cuộc đời thật sự chông chênh. Cô ấy cần một lối đi, 1 vài lời chia sẻ từ mọi người ở hội.
  8. Đôi khi nhiều người mẹ muốn giữ lại con nhưng vì một rủi ro nào đó điều đó là không thể. Làm mẹ đơn thân đan xen hạnh phúc và khổ đau là câu chuyện dài kể về cuộc sống của một người mẹ đơn thân 27 tuổi

Medonthan

 

Gửi phản hồi