Tôi cưới phải người chồng bị gay, vũ phu và cái kết ?


Ngoài trời mưa tầm tã, tôi đang nằm khóc trong sự cô đơn và vô vọng. Thương cho số phận của mình bao nhiêu tôi lại càng hối hận vì quyết định bồng bột khi xưa của mình và không biết đâu là lối thoát.

Bài liên quan:

Tôi là một người có ngoại hình trung bình, nhưng được mọi người nhận xét là kiên nhẫn, cẩn thận và luôn nhẹ nhàng, tình cảm trong mọi việc. Vì vậy dù không có gì nổi bật về ngoại hình nhưng vẫn có khá nhiều chàng trai tìm hiểu và tán tỉnh tôi. Trước khi cưới chồng tôi bây giờ, tôi có yêu hai người và đều xác định cưới. Nhưng đến phúc cuối, cũng vì lý do hai người đó đều là người bắt cá hai tay mà đám cưới không thành. Lúc này, lòng tin của tôi vào đàn ông gần như đã hết, tôi tuyệt vọng và không còn muốn yêu ai nữa. Nhưng ở độ tuổi 29, tôi chịu nhiều áp lực từ phía gia đình khi cha mẹ luôn hối thúc chuyện chồng con.

Thế rồi, nhờ mai mối mà tôi quen anh, một người đàn ông hơn tôi 7 tuổi. Anh có ngoại hình không mấy bắt mắt nhưng chững chạc, chân thành và sống đơn giản chứ không như hai người yêu  trước của tôi. Dù không có tình cảm yêu đương với anh, nhưng vì mọi người cứ một mực vun vào, đồng thời nghĩ tới bản thân anh là người tốt nên tôi đã đồng ý làm đám cưới sau 6 tháng anh lên tìm hiểu. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ ngây thơ rằng bố mẹ mình ngày xưa đâu cần tình yêu mà cũng sống được bên nhau đầu bạc răng long, chỉ cần tôi ở bên anh thì tôi sẽ dần yêu thương và gắn bó với anh nhiều hơn.

Áp lực từ gia đình khiến tôi nhắm mắt đưa chân
Áp lực từ gia đình khiến tôi nhắm mắt đưa chân

Nhưng trở về nhà chồng tôi mới biết và hiểu hết được về con người anh. Thời gian đầu sau cưới, anh đã bộc lộ những tính cách như ăn nói cộc cằn, hay đi chơi về muộn và thường xuyên say rượu. Mỗi lần anh say rượu, anh thường nhìn tôi bằng ánh mắt coi khinh và hằn học, chửi bới xúc phạm tôi từ những chuyện nhỏ nhặt nhất mà thậm chí tôi không hiểu lý do là vì đâu. Không chỉ là người cộc cằn thô lỗ với vợ, tiền anh đi làm về cũng không bao giờ đưa tôi một đồng mà tất cả anh đều gửi mẹ, sau đó khi cần lại xin từ mẹ từng đồng từng cắc như thể một đứa trẻ lên ba.

Chuyện vợ chồng giữa hai người bọn tôi thì gần như rất hạn hữu, vì vậy phải sau hơn một năm cưới nhau thì tôi mới có bầu và hiện giờ tôi đang mang thai ở tháng thứ 5. Những tưởng rằng mang trong mình giọt máu của anh, tôi sẽ được anh quan tâm chăm sóc nhiều hơn, tôn trọng hơn nhưng tôi đã lầm. Mặc kệ vợ mang bầu ốm nghén mệt mỏi, anh vẫn đi đêm về hôm và chửi bới đánh đập tôi, đã bao lần tôi phải về nhà bố mẹ lánh nạn chờ hôm sau anh tỉnh rượu.

Nhưng mọi chuyện đối với tôi không dừng lại ở đó. Ban đầu, tôi nghĩ rằng do anh đã khá cao tuổi nên nhu cầu sinh lý ít hơn, hoặc anh bị yếu sinh lý. Nhưng tôi đã lầm vì nguyên nhân chính của việc này là anh bị gay và có một bạn tình gần bằng tuổi bố tôi. Những buổi tối anh say xỉn hay về muộn chính là đi gặp người tình và hai người cùng nhau hẹn hò, thân mật. Mỗi lần gặp người tình, vì những ghen tuông vớ vẩn của người đó với vợ anh mà anh về lại trút giận lên tôi.

Tôi vô cùng mệt mỏi vì cảm thấy mình như đang sống trong địa ngục, thì ra ngày xưa anh tìm đến tôi chỉ mong hợp pháp hóa một người vợ để tránh miệng tiếng của người đời. Nếu như anh chăm lo cho người tình già của mình bao nhiêu thì ngược lại, anh lại cộc cằn và thô lỗ với tôi bấy nhiêu. Nhiều lúc, tôi tự dặn lòng mình rằng hãy dùng sự chân thành của mình để khiến anh cảm động, vì vậy tôi cố gắng sống tốt hơn, chuẩn bị những bữa cơm gia đình đầm ấm chờ anh về cùng ăn. Tôi cũng hỏi han quan tâm tới công việc của anh nhiều hơn để mong hai vợ chồng hiểu nhau. Nhưng dù tôi có làm ngàn vạn điều vẫn không bằng một lời hờn dỗi của nhân tình già của chồng. Tôi cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Anh là người chồng đồng tính cộc cằn và luôn bỏ mặc vợ con
Anh là người chồng đồng tính cục cằn và luôn bỏ mặc vợ con

Không chỉ có một người chồng lạnh lùng và thô lỗ, cả gia đình bên chồng nhà tôi cũng vô cùng phức tạp. Bố chồng tôi là người nát rượu nên bỏ bê mọi việc trong gia đình. Mẹ chồng tôi khó tính nên nhiều lần chỉ vì những việc nhỏ mà chửi tôi thậm tệ, những lúc như vậy không cần biết lý do, anh đều hùa vào đánh chửi tôi và đuổi tôi đi.

Ngoài bố mẹ chồng, tôi còn có một bà chị chồng ghê gớm. Chị lấy chồng gần nhà, chỉ cách nhà tôi 200m, vốn không ưa tôi nên chị thường hóng chuyện gần xa mà mang về đơm đặt với mẹ chồng và chồng của tôi khiến cho tôi bao phen khốn đốn.

Mới đây nhất, chỉ vì chị chồng tôi khó chịu do tôi không cho chị vay tiền mà chị đã khích bác tôi với chồng khiến anh lồng lộn và đuổi tôi đi, mặc cho tôi đang mang bầu đứa con anh trong bụng. Tôi uất ức quá nên chỉ nói vẻn vẹn câu này “tôi thật sai lầm khi lựa chọn lấy anh, dù có làm gì thì anh và gia đình vẫn coi tôi như người ngoài không hơn kém”. Nói đến đây, anh xông vào tát tôi hai bạt tai và cùng bố mẹ chồng, chị chồng cũng hùa vào chửi mắng và định đánh đập tôi. Bố chồng tôi nửa say nửa tình còn gào lên nói “con đĩ, con đĩ, đồ con đĩ mày giám bảo nhà tao thế, mày mù, mày ngu mày lấy nó, giờ mày viết đơn đi, con tao lấy 5,7 vợ….”. Lúc đó, nhờ có hàng xóm can ngăn và giúp đỡ nên tôi chạy thoát và trở về nhà mẹ.

Chuyện chưa dừng lại tại đó, tôi về mẹ được mấy hôm thì mẹ chồng, chồng và chị chồng đều bịa đặt ra câu chuyện tôi hỗn láo và lăng nhăng nhằm lấp liếm đi sự thật gia đình tồi tệ của mình, nhằm che đi chuyện con trai họ đồng tính và là người vũ phu, cộc cằn. Tôi về nhà ngoại đã được 3 tháng và sắp đến ngày sinh đẻ. Gia đình nhà chồng không ai hỏi han tôi một câu gì. Tưởng rằng ở nhà mẹ tôi sẽ được bao bọc và an ủi, nhưng ba mẹ tôi đã có tuổi và lại khá lạc hậu, nên mỗi khi có người bàn tán ra vào chuyện của tôi, mẹ lại về mắng diếc “mày ngu, nhà nó to sẵn ở không phải lo xây nhà, đất lại rộng, nhà nào chả cãi nhau, xong thì thôi sao phải về nhà mẹ đẻ cho bố mẹ mày mang tiếng có con gái bỏ chồng…”. Bầu bì đã sắp đến ngày sinh, sống trong cảnh như vậy khiến tôi vô cùng ức chế và ngột ngạt. Giờ đây, tôi chỉ muốn dọn ra ngoài ở riêng, nhưng thân cô thế cô, công việc thu nhập thấp, lại sắp đến ngày chửa đẻ nên không biết phải làm sao?

cfsmedonthan