Bạo lực, ngoại tình tất cả chỉ làm tôi muốn được trở thành mẹ đơn thân


Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi có 1 quá khứ phức tạp, mối tình đẹp đẽ 4 năm kết thúc khi người yêu cưới vợ và bỏ lại mình tôi với đứa con trong bụng. Tuổi trẻ bồng bột của 1 sinh viên đang làm tốt nghiệp cộng với cảm giác đau khổ vì bị lừa dối, phản bội khiến tôi không thể giữ đứa bé lại.

>>>Bài liên quan:

 

Đã gần 3 năm trôi qua kể từ ngày đó nhưng tôi chưa bao giờ có thể quên được bé con của tôi. Tôi đã dần nguôi ngoai hận thù với người cũ, cũng không muốn biết thêm bất cứ điều gì về người đó. Chỉ còn đau đớn vì tội lỗi mình gây ra với chính đứa con đầu lòng.

bạo lực, ngoại tình những gì tôi chứng kiến chỉ khiến tôi muốn trở thành mẹ đơn thân
(Hình minh họa)

Giờ đây khi đã có công việc ổn định, tự cảm thấy mình đủ chín chắn để lo cho mình, tôi lại khao khát cảm giác được làm mẹ. Tôi hoàn toàn mất niềm tin và không hề có cảm xúc gì với đàn ông, càng không có ý định gặp gỡ, hẹn hò để tiến tới với bất cứ gã trai nào. Bố mẹ tôi năm nay cũng đã ngoài 60, ở cái tuổi mà đáng ra phải được có cháu bế thì bố mẹ tôi vẫn phải sang nhà họ hàng, hàng xóm để chơi với mấy đứa trẻ bên đó. Tôi càng ngày càng vùi đầu vào những trang mạng về bà mẹ và trẻ em, tôi tìm tòi thông tin và không thể ngừng được niềm yêu thương của mình dành cho những đứa trẻ. Tôi đã chứng kiến quá nhiều những bi kịch gia đình, bạo lực, ngoại tình, mâu thuẫn,… và tất cả chỉ làm tôi mong muốn được trở thành MẸ ĐƠN THÂN.

Tôi không thể tự hào, ra oai hay đú theo phong trào vì tôi đủ hiểu những khó khăn, tủi nhục của cả mẹ và bé khi tôi dấn bước vào con đường này. Tôi tự nhủ đặt mục tiêu phấn đấu trong vòng 5 năm nữa sẽ cố gắng tích lũy cả vật chất, chuẩn bị tâm lí, kĩ năng và bản lĩnh để chào đón đứa con của mình. Bạn bè, người quen đã chứng kiến quá khứ của tôi, người thì ủng hộ, người thì bảo tôi ” sống bình thường lại đi?!”. Tôi thực sự hoang mang vì không hiểu suy nghĩ đó của tôi có phải là bất bình thường không? Tôi cần phải chuẩn bị những gì về vật chất và tinh thần để có thể thực hiện được mong muốn của mình? Mong mọi người có kinh nghiệm hãy giúp tôi! Xin cám ơn!

Chuthien..

Gửi phản hồi