Chọn con đường SingleMom thì bắt buộc ta phải mạnh mẽ kiên cường


Các mom có tin rằng: “Ông trời sẽ không triệt đường sống của ai bao giờ không? Mình là đứa không mê tín đâu. Vì có suy nghĩ rằng, mình cố gắng sẽ làm được điều mình muốn. Nhưng chuyện vợ chồng có lẽ là do DUYÊN PHẬN nữa.

Mình lấy chồng khi mới tròn 20, cuộc sống mới bỡ ngỡ, chồng yêu thương vợ con,chiều vợ, chiều con lắm. Có những lúc cuộc sống khó khăn mệt mỏi, cả 2 cùng động viên nắm tay nhau vượt qua bao giông bão của cuộc đời. Đau khổ nhất là năm 2015, mình sinh bé thứ 2, tình yêu, niềm hạnh phúc có thêm cô công chúa tuổi Dê. Hạnh phúc chẳng đầy gang thì mình phát hiện con bị bệnh hiểm nghèo. Giai đoạn đó đã không thể chữa trị nổi nữa rồi.

Chạy ngược xuôi nam bắc tìm thầy chữa bệnh nhưng mình biết tất cả chỉ là hi vọng có phép màu xảy ra thôi. Con mất trong vòng tay mẹ, nỗi đau thấu tận trời xanh. Mình rơi vào trạng thái trầm cảm,vô định. Thời gian trôi qua giúp mình nguôi ngoai, mình dần trở về với cuộc sống và công việc. 8 năm cuộc sống vợ chồng đã có lúc mình  biết chồng có mối quan tâm người phụ nữ khác bên ngoài, nhưng chỉ là nhất thời, mình bỏ qua.

Đến khi 2 vợ chồng thống nhất mua xe cho chồng tiện làm ăn, công việc đi lại. Có lẽ đây là sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình. Mình dồn toàn tâm toàn lực, tiền của cho chồng lấy xe, bản thân thì vay mượn của ông bà ngoại. Từ khi có xe, chồng mình thường bảo đi chở khách, đi sớm về muộn. Linh tính chẳng lành, mình biết chồng có bồ.

Mình đã trải qua bao giông để có ngày bình yên như hôm nay

 

Đối với đứa tính thẳng thắn như đàn ông của mình thì vợ chồng chơi bời bar lắc, lô đề mình có thể cùng chồng đi làm trả nợ, nhưng mình không thể chịu được khi mình phải dùng chung chym với 1 đứa khác. Cảm giác ghê tởm. Mình yêu cầu ly hôn, mới đầu có vẻ ăn năn hối lỗi nhưng sau đó thì lộ nguyên bản chất khốn nạn.

Nhà chồng và chồng sợ mình ra tòa đòi chia tài sản nên đã bày mưu tính kế bán xe đi và lấy tiền rồi nói với mình là tiền đó trả nợ hết rồi. Ok. Mình không cần, đến người còn không cần nữa là tiền. Tiền vay của bố mình chồng mình cũng không trả, số tiền mình tích cóp đưa cho mua xe, đó là tiền xương máu của con mình, nó cũng không trả. Uhm, Ok. Chia tay nhau cho nhẹ nợ. Mình nuôi con, bố con mình không chu cấp 1 đồng, thi thoảng qua với con thì mua được vỉ sữa, túi thạch.

Từ khi ly thân đến ly hôn và bây giờ được 1 năm 1 tháng 10 ngày. Mình không nhớ về người cũ, nhưng mình ghi nhớ ngày mình ra đi tay trắng, với số nợ không quá nhiều nhưng cũng không ít quá. Đến giây phút này dù chưa có gì nhưng mình cũng đã trả hết nợ nần, tự thân mua được xe máy đi làm, mua được cái điện thoại và 1 cái lap tiện cho công việc và học hành của con.

 

Cuộc sống của mẹ con mình giờ rất ổn

Cuộc sống của 2 mẹ con rất thoải mái, được ông bà ngoại yêu thương. Đi đâu 2 mẹ con cũng có đôi, cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi. Từ vực thẳm của cuộc sống. Mình phải tự đứng dậy, vươn lên. Mình tin là bản thân mình làm được. Chỉ có bản thân mình mới hiểu được mình cần gì. Mình phải làm được điều đó.

Vậy đó. Các Mom ạ, khi đã chọn con đường là SingleMom thì bắt buộc ta phải mạnh mẽ kiên cường, là chỗ dựa cho con, là điểm tựa cho chính mình. Mình tin ai cũng làm được, chỉ là do mình chưa biết cách vượt qua chính bản thân mình thôi. Trong số các Mom, nếu ai có chuyện buồn hay khúc mắc muốn giải tỏa,hay là cần có người lắng nghe, giải đáp hỗ trợ các vấn đề trong cuộc sống. Hãy mạnh dạn nói cho mình nghe nhé.

Mình không chắc chắn sẽ đưa ra cách giải quyết cho tất cả,nhưng mình sẽ góp ý đưa ra giải pháp cho các MOM.Chỉ mong chúng ta hãy là những SingleMom tuyệt vời của những đứa con xinh xắn đáng iu. Trời sẽ không phụ ai nhưng bản thân mình phải là chính  ✏️

cfsmedonthan!