Em từ bỏ ý định làm mẹ đơn thân để kiếm tìm gia đình hạnh phúc


Em thích đọc sách, nấu ăn và có thể ngồi cả ngày để đọc những quyển sách mà mình thích.

27 năm qua, em đi tìm anh nhưng vẫn chưa gặp được. Có lần ngỡ rằng đã gặp rồi nhưng hoá ra nhầm người, em lại bước tiếp một mình. Đôi khi em thấy một mình cũng vui, thoải mái đi đây đó du lịch. Em thích du lịch một mình, khám phá những nơi xa lạ để có thể thu toàn bộ vẻ đẹp lạ lẫm đó vào trong tâm trí. 

Em thích đọc sách, nấu ăn và có thể ngồi cả ngày để đọc những quyển sách mà mình thích. Vậy nên em mong chàng trai của mình sẽ thích những món ăn em nấu và cùng em đi dạo bộ quanh các nhà sách. 

Ảnh minh hoạ

Có vài lần, đi đám cưới bạn về và em tự hỏi: Liệu mình đã sẵn sàng cho một gia đình chưa? Đã đủ tự tin để gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông hay chưa? Đủ tự tin để cùng người đó chèo lái con thuyền mang tên gia đình nhỏ chưa? Người ta thường nói với em rằng hôn nhân không như là mơ. Và rồi em tự gật đầu: Ok, fine, mình chưa sẵn sàng.

Rồi một ngày, em đi tiêm. Đến trung tâm đó, quanh em là một “rừng” em bé. Lần đầu tiên em cảm thấy bị tác động mạnh đến vậy dù rất yêu trẻ con. Em thật sự muốn có một tổ ấm và làm mẹ. Nhìn những gia đình xung quanh, những em bé xinh xắn trong vòng tay ba mẹ, em đã ước mình cũng có một anh chồng và một cục bông như thế.

Em từng lên kế hoạch làm single mom. Đọc rất nhiều sách về nuôi dạy con nhưng sau lần đi tiêm đó, em hiểu mình không thể tước đi quyền được có ba của con mình. Rằng tại sao mình có thể cho con một gia đình đầy đủ mà lại bắt con phải sống thiếu ba. Giờ nếu anh đến, em đã sẵn sàng để nói với anh rằng: I’m ready (cười).

Anh là ai? Nếu đọc được những dòng này, hãy nhắn cho em nhé chàng trai đi lạc trong thành phố. Em không có quy chuẩn nào về chàng trai trong mơ, chỉ cần anh yêu thương em và chín chắn để có thể bước cùng nhau mãi mãi là được. 

Độc giả gọi vào số 0966 581 270 để được hỗ trợ.

  • Họ tên: Linh Linh
  • Tuổi: 27 tuổi
  • Nghề nghiệp: Văn phòng
  • Nơi ở: Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Giới tính: Nữ

Gửi phản hồi