1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần là tốt nhất?


Trái bơ được coi là một siêu thực phẩm dành cho bé ăn dặm. Trong bơ chứa lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú. Được ăn thêm bơ trong kì ăn dặm sẽ giúp bé có được trí não và hệ miễn dịch phát triển rất tốt. Vậy nhưng cái gì lạm dụng quá cũng không tốt. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu 1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần để đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao nhất cho bé trong thời kì ăn dặm nhé.

Tác dụng của trái bơ đối với trẻ sơ sinh

Trong bơ chứa hàm lượng protein, chất xơ, axit folic, kẽm, riboflavin, thiamin, vitamin A,E,D,…dồi dào. Nên sẽ thật thiếu sót cho các bà mẹ nếu bỏ qua bơ làm món ăn dặm cho bé bởi sẽ không thể tìm thấy được lượng dinh dưỡng đa dạng như vậy trong loại trái cây nào khác.

Về tác dụng của bơ đối với trẻ sơ sinh: Bơ giúp não bộ của trẻ sơ sinh phát triển vượt trội nhờ chứa lượng lớn axit béo Omega 3. Omega 3 là loại axit hàng đầu góp phần phát triển trí não của trẻ, tăng trí thông minh. Nếu được ăn bơ từ sớm trong độ tuổi ăn dặm sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ thần kinh trung ương của bé.

1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần
1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần

Ăn bơ cũng giúp bé tăng cân đều, tăng cường hệ miễn dịch nhờ vào lượng chất béo bão hoà đơn không chứa Cholesterol dồi dào hoàn toàn có ích cho sức khoẻ và lượng lớn dinh dưỡng giúp phát triển hệ miễn dịch mạnh mẽ. Chính vì vậy nên bơ được khuyến khích sử dụng cho trẻ ở lứa tuổi ăn dặm, nhất là các bé thiếu cân chậm lớn.

Ăn bơ còn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá của bé vì bơ chứa lượng lớn chất xơ và rất dễ tiêu hoá.

1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần thì tốt

Mặc dù mang nhiều lợi ích cho bé, nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Vậy một tuần cho bé ăn bơ mấy lần và mỗi lần bao nhiêu bơ là hợp lý?

Thực tế chỉ ra một tuần chỉ nên cho trẻ ăn bơ 2-3 lần, với mỗi lần khoảng nửa trái là đủ. Như vậy là vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ cũng như giúp trẻ không bị ngán. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều bơ hay ăn hằng ngày.

Ngoài bơ ra, còn rất nhiều thực phẩm khác mà bạn cần bổ sung trong khẩu phần ăn của trẻ. Hơn nữa, trong thời gian ăn dặm, sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng. Bạn không nên lạm dụng bơ hay bất kì loại thực phẩm nào quá mức.

Thực phẩm ăn dặm theo độ tuổi của bé

Về phần bơ còn dư lại nếu các mẹ muốn bảo quản không để bơ bị thâm đen thì có thể bôi một lớp dầu lên bề mặt bơ.

Có nên cho bé ăn dặm sớm

1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần
1 tuần cho bé ăn bơ mấy lần

Việc chọn bơ cũng nên kỹ lưỡng, nên chọn quả khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Chọn trái có cuống nhỏ tức là bơ già. Bơ dáng dài thì thường có xơ, bù lại hạt nhỏ và thịt dày; bơ tròn ngắn thì hạt thường to, thịt mỏng hơn nhưng không bị xơ.

Top 5 loại bột ăn dặm tốt nhất

Với những tác dụng tuyệt vời, các mẹ còn chần chừ gì mà không thêm ngay bơ vào khẩu phần ăn dặm của bé! Và qua bài viết các mẹ cũng không cần băn khoăn một tuần cho bé ăn bơ mấy lần nữa rồi. Chúc các mẹ chăm bé khoẻ, chóng lớn, thông minh!

Những món chính cho trẻ 4 tháng ăn dặm -2 món chính và 3 món phụ