Câu chuyện của nữ thợ xăm 9x làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi


Chúng ta lại cùng dành ra ít phút để cùng lắng lại với những câu chuyện về gia đình ý nghĩa và cảm động nhé.

Các bạn biết không, ai sinh ra cũng mong muốn có một gia đình vẹn tròn với bàn tay chăm sóc của cả bố lẫn mẹ. Và những người cha, người mẹ cũng luôn mong con cái của mình được mạnh khỏe, đủ đầy cả vật chất lẫn tinh thần. Thế nhưng đôi khi những ước muốn ấy lại không phải ai cũng có được.

Vì hôn nhân không hạnh phúc mà có người chấp nhận làm bố, làm mẹ đơn thân để rồi những đứa con cũng không được chung sống trong 1 gia đình trọn vẹn. Đó cũng chính là một phần của câu chuyện mà chúng ta sẽ cùng sẻ chia hôm nay.

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe chia sẻ của bạn Trần Cao Hải Chung tên thường gọi là Hương Tươi, sinh năm 1992, hiện đang là một thợ xăm ở Hà Nội nhé.

Hương và con trai.
Hương và con trai.

18 tuổi, tôi hạnh phúc đón đứa con đầu lòng bên người chồng hết mực yêu thương vợ. Người ta vẫn có câu ‘lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn’ ấy thế mà lại vận vào người tôi thật.

Hơn 1 năm sau chúng tôi chia tay, tôi được quyền nuôi con trai khi tay trắng hoàn toàn. À không, còn cả 1 khoản nợ to đùng mà chồng làm ăn thua lỗ để lại cho tôi nữa.

Tôi có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng con trai bé bỏng tội nghiệp của tôi thì sao có thể nhịn uống sữa được. Tôi phải làm sao đây. Không chồng, không công việc, thu nhập không có, con quấy khóc bên cạnh. Những lúc ấy, tôi chỉ muốn buông xuôi tất cả. Nhưng rồi ngắm nụ cười của con tôi lại quyết tâm phải đi xin việc làm.

Tôi lao đi nộp hồ sơ mấy nơi vẫn mà toàn bị từ chối. May mắn có người chú biết hoàn cảnh của tôi mới hướng cho tôi đi học nghề xăm. Lúc đầu tôi cũng e ngại vì sợ bố mẹ biết sẽ phản đối và cũng sợ cái nhìn dị nghị của người đời. Thế nhưng tiếng khóc khi khát sữa của con đã thôi thúc tôi phải có việc làm.

Tôi gửi con cho ông bà ngoại và bắt đầu học nghề xăm. Vừa học xăm tôi vừa nhận thêm trang điểm để kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống. Khi ấy tôi vẫn giấu bố mẹ và nói rằng tôi theo nghề trang điểm.

Mãi đến khi thành thợ xăm thực sự kiếm được những đồng tiền chân chính, tôi mới dám thú thật với bố mẹ. Công việc dần ổn định, tôi đã lo được cho cuộc sống của mình và con. Những tháng ngày chật vật chạy ăn từng bữa cũng đã dần lui vào quá khứ.

Giờ đây, bé Hoàng cũng đã khôn lớn và ngày càng tỏ ra là 1 chàng trai chín chắn chững chạc đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Cuộc sống không lấy đi tất cả của ai bao giờ và cũng sẽ công bằng với tất cả theo cách riêng nào đó. Tôi tin là như vậy và bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Hương hiện đã là thợ xăm có tiếng ở Hà thành.
Hương hiện đã là thợ xăm có tiếng ở Hà thành.

Chỉ cần con trai luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn thì tôi có thể làm bất cứ việc gì để con có cuộc sống tốt đẹp nhất. Dù không có bố bên cạnh nhưng con sẽ luôn mỉm cười hạnh phúc mỗi ngày’.

Câu chuyện của Hương phần nào cho ta hiểu hơn về những người mẹ đơn thân đã phải vất vả như thế nào để nuôi con cái. Đặc biệt là khi người mẹ trẻ này đã chọn nghề xăm hình để lập nghiệp đã vấp phải nhiều lời tiếng không hay từ người xung quanh.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Hương tại chương trình Nơi ấy là Nhà để hiểu hơn những khó khăn mà cô gái trẻ đã phải trai qua để có được cuộc sống hạnh phúc bên con trai nhé.

Theo blogtamsu

Comments are closed.