Vì con, cố gắng từng ngày dù chưa chưa biết ngày mai sẽ như thế nào …Chẳng biết bắt đầu từ đâu nữa, em cũng không biết nên mạnh mẽ hay gồng mình để cố gắng chịu đựng. Hết ngày hôm nay nữa thôi, hai mẹ con sẽ đến một nơi xa thật xa xa gia đình xa người thân đến một nơi chẳng ai biết mình là ai để sống và để sinh em bé.

Tối nào cũng ngủ muộn, tối nào cũng khóc ướt đậm gối, sưng hết cả mắt. Biết là khóc nhiều, suy nghĩ nhiều không tốt cho em bé nhưng thật sự em thấy bế tắc đến nghẹt thở.
Những lần gần gũi lúc nào cũng dùng bao cao su, chỉ duy nhất lần đấy không dùng , thì em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không ngờ vẫn mang bầu. Suốt ngày anh nghi ngờ nó có phải con anh không? Chúng ta dùng biện pháp an toàn mà? Em cũng chẳng biết phải trả lời anh như thế nào. Anh bảo em bỏ đứa bé, anh vừa ra trường đi lm anh còn phải lo cho gia đình anh nữa (anh là con út). Lúc thì anh kêu em giữ lại nuôi thì anh sẽ có trách nhiệm nhưng bây giờ bắt anh cưới thì anh không thể cưới được.
Suốt ngày cãi nhau vì đứa bé, Em thấy mệt mỏi quá. Lúc nào cũng quanh quẩn những câu hỏi “Em cố ý bẫy anh đúng không? Em muốn ép anh cưới phải không? Nó có phải là con anh không? …” Trong khi đó chưa khi nào em mở miệng bảo anh cưới.
Nghĩ nhiều đâm ra đau đầu, mệt mỏi. Buồn mà chẳng biết tâm sự với ai. Bạn bè đứa nào cũng muốn tốt cho mình, kêu mình bỏ đứa bé đi nhưng như thế là có tội, đứa bé không có lỗi lỗi là do mình thôi. Khuyên nhủ không được thì nó giúp thuê phòng trọ tìm công việc ở chỗ mới cho nhưng khi nào nó cũng đau đáu” Tao không ở cạnh mày chăm sóc mày được, bầu bí còn có lúc này lúc nọ, lúc trở dạ, lúc sinh nở rồi ở cữ một mình mày sao tao yên tâm được, không có bố mẹ với người lớn bên cạnh một mình mày sẽ làm sao, rồi sinh con ra còn làm giấy chứng sinh, giấy khai sinh không có người lớn sao người ta làm ?”
Cũng chẳng biết ngày mai như thế nào, mình làm mẹ đơn thân chỉ biết bây giờ cố gắng từng ngày giữ sức khỏe vì con thôi.

phụ nữ đơn thân vì con hãy cố gắng từng ngày
Con là hi vọng cuối cùng của mẹ

Các chị các mẹ cho em hỏi nếu bây giờ em tới nơi khác sống khi sinh em bé ra em có thể làm giấy khai sinh cho con ở chỗ đang tạm trú đấy không? Thủ tục phức tạp không chỉ cho em với.

Con là hi vọng sống cuối cùng của mẹ
Em cảm ơn!

>>ĐĂNG KÝ KHAI SINH CHO CON THEO MẸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.