3 năm sau cưới tôi luôn thấy cuộc sống ngột ngạt


Khi tôi đọc được tin nhắn anh đánh đề, anh lại chối bay. Nếu không bắt tận tay anh vẫn không thừa nhận. 

Vợ chồng tôi yêu nhau 4 năm và cưới được 3 năm, có một con trai gần 2 tuổi. Trước đây anh rất chu đáo với tôi, tuy không lãng mạn nhưng chân thành. Anh là thợ cơ khí, trước làm cho công ty nay tự mở làm riêng. Ngày cưới tự anh lo hết. Sau cưới vợ chồng tôi phải trả số tiền anh vay để lo đám cưới. Tôi tốt nghiệp cao đẳng nhưng không xin được việc, sau cưới một thời gian tôi ra phố xin việc làm gần nhà mẹ đẻ vì nhà chồng xa thành phố mấy chục km, từ đây mọi đau khổ mới bắt đầu.

Khi chưa đi làm, bố mẹ chồng nói tôi ăn bám. Đi làm rồi mẹ chồng nói tôi không giúp bà việc nhà, trong khi dù làm xa tôi vẫn tranh thủ về sớm . Còn chồng tôi giờ lộ thói cờ bạc số đề mà ngay cả bố mẹ chồng cũng chẳng thể khuyên vì ông bà cũng là tay đề lâu năm. Nhà chồng tôi nghèo, chỉ trông vào quầy hàng của mẹ chồng ở chợ huyện. Hai em chồng lông bông không nghề nghiệp lại đua đòi. Rồi tôi và chị dâu chồng cùng mang thai, mẹ chồng chỉ chăm chăm lo cho chị ta, còn tôi về nhà mẹ đẻ thì mẹ chồng cũng chẳng hỏi thăm một lần dù tôi nghén ngẩm cả 7 tháng trời, sức khỏe yếu bị dọa sẩy mấy lần. Tôi tủi thân nên khi bầu bì khóc hoài, chồng sáng đi tối về say xỉn, vô tâm.

3-nam-sau-cuoi-toi-luon-thay-cuoc-song-ngot-ngat1

Mẹ chồng còn so sánh tôi với chị dâu, nói ngày xưa bà có bầu mà nghén như tôi thì chết đói. Tội nghiệp con tôi, chắc con thương nên cố trụ được với tôi đến khi chào đời, cứ tưởng stress nặng nề tôi sẽ mất con. Đau khổ hơn sau khi sinh con tôi phải bán căn nhà mới xây được bằng tiền vay mượn của anh chị để trả nợ chồng vay nóng, số tiền mà anh nói là lo cho tôi bầu bì, sinh đẻ và lo cho con mới vậy. Tôi đau đớn vô cùng nhưng chỉ biết nhẫn nhịn, khuyên nhủ anh không được tôi bất lực. Rồi khi tôi đọc được tin nhắn anh đánh đề, anh lại chối bay. Nếu không bắt tận tay anh vẫn không thừa nhận. Tôi mệt mỏi và chán chường nhưng vì con lại phải cố gắng. Vợ chồng tôi cãi nhau hoài khiến cuộc sống ngột ngạt. Làm ơn cho tôi lời khuyên với. Mọi người ơi tôi phải làm gì bây giờ.

Theo vnexpress

Comments are closed.