Đau đớn khi phải nói dối về cha của con


Làm sao không đau lòng khi bé hỏi sao ba không về, sao ba không gọi điện thoại. Nỗi đau khi nói dối bé và nỗi đau khi cảm nhận mẹ con mình không là gì trong suy nghĩ của ba bé như muốn nhấn chìm nghị lực sống của tôi.

Tôi nuôi con một mình trong 9 năm từ lúc bé mới tượng hình bao vất vả khó khăn khi không có người đàn ông bên cạnh, lúc thai nghén cũng như lúc sinh bé dù cho đó là kết quả tình yêu của tôi với mối tình đầu gần 6 năm của mình. 28 tuổi làm mẹ với bao lo toan, sợ hãi khi con ốm đau dù cho tôi là bác sĩ.

dau-don-khi-noi-doi-ve-cha-con

Mọi khó khăn cũng qua đi khi bé ngày một khôn lớn, nhưng tôi không hết buồn và luôn rơi nước mắt khi nhìn bé. Tôi có tội rất lớn dù tôi có nuôi dạy bé tốt thế nào. Làm sao không day dứt khi nhìn theo ánh mắt thèm muốn có ba của bé. Làm sao không đau lòng khi bé hỏi sao ba không về, sao ba không gọi điện thoại. Nỗi đau khi nói dối bé và nỗi đau khi cảm nhận mẹ con mình không là gì trong suy nghĩ của ba bé như muốn nhấn chìm nghị lực sống của tôi.

Nước mắt rơi suốt ngần ấy năm không thể thay đổi được bất cứ điểu gì và vài lời tâm sự không thể xóa đi một phần cay đắng của những bà mẹ đơn thân. Nuôi con một mình dù bất cứ lý do nào có sướng hay không?

Comments are closed.