Những gì mẹ có và dành trọn cho con là tình yêu của mẹ.


Gửi con trai của mẹ!
Ngày thứ 2 mẹ con mình ở nơi xa xôi, xa ông bà xa tất cả.
Cu tủn của mẹ ngoan quá, đi với mẹ những 6 cây số để xin việc mà chẳng làm mẹ mệt gì, hình như con hiểu và cảm nhận được mẹ đang rất mệt và đang hi vọng có 1 công việc để 2 mẹ con mình có thể tồn tại ở đây. Nhưng cuộc sống mà con trai, không có gì là dễ dàng cả. Mẹ lại hụt hẫng, mẹ lại buồn, mẹ khóc 1 tí con nhé.

Mẹ mệt con ạ, cảm thấy cuộc sống thật không dễ như mẹ tưởng, mẹ đã khóc trước mặt mọi người, điều mà mẹ chưa bao giờ làm và cũng chẳng bao giờ mẹ khóc trước mặt người lạ như thế. Khi họ biết và không nhận mẹ thì mẹ chẳng hiểu sao nước mắt cứ rơi như cầu xin 1 ai đó cho mẹ con mình 1 cơ hội, như thể đó là cơ hội cuối cùng của cuộc đời mẹ. Chắc tất cả mọi người đều hiểu và đồng cảm với mẹ nhưng họ không thể làm khác được.

Mẹ ra về, mọi thứ như mất sụp đổ. Mẹ muốn khóc thật to cho nhẹ lòng. Tất cả mọi thứ như đang đè lên mẹ, nó nặng lắm con ạ nhưng rồi mẹ cũng cố nuốt ngược nước mắt vào trong. Đó là  1 thứ cảm xúc gì đó nặng nề mà mẹ vẫn phải cố nuốt vào để không ai thấy mẹ buồn. Mẹ dường như muốn vứt bỏ tất cả.

tat-ca-nhung-gi-me-co-va danh-tron-cho-con-la-tinh-yeu-cua-me
Mẹ đã mất tất cả nhưng vẫn còn con

Mẹ cảm thấy hờn cả thế giới, tại sao không cho mẹ con mình cơ hội? tại sao may mắn không đến với mẹ con mình? tại sao chứ? Nhưng khi mẹ cảm nhận được con trai của mẹ đang đạp nhẹ trong bụng. Ôi không, đó là cú đạp đầu tiên của con trai mẹ, mẹ lại nghĩ rằng chắc con đang động viên và an ủi mẹ để mẹ biết rằng “mẹ đã mất tất cả nhưng vẫn còn con”.

Rồi mẹ nghĩ rằng nếu mọi thứ quá dễ dàng với mẹ thì làm sao sau này mẹ có thể lo cho con được đúng không. Cuộc sống càng khổ cực  càng khó khăn lại làm mẹ muốn đảo ngược số phận của mẹ và con. Nếu ai đó bắt mẹ con mình chết, mẹ nhất định phải cố gắng để mẹ con mình phải sống dù đến chút sức lực cuối cùng của mẹ.

Con trai của mẹ hãy luôn ngoan ngoãn và bên mẹ con nhé! cùng mẹ vượt qua quãng thời gian này. Mẹ không hứa mẹ sẽ cho con được cuộc sống sung sướng đầy đủ nhưng mẹ hứa mẹ sẽ làm tất cả để con được sinh ra và được sống bên mẹ.

cfsmedonthan

Gửi phản hồi