Tôi đã quyết làm mẹ đơn thân vẫn mong con được cha quan tâm


Thất bại một lần trong hôn nhân, làm mẹ đơn thân trong lòng tôi vẫn luôn tin rằng trong cuộc sống này tôi vẫn có thể tìm được một nửa cho mình và tôi đã gặp anh, người bạn học cùng thời phổ thông.

Tình yêu nảy nở và chúng tôi quyết định sẽ đến với nhau, đúng lúc đó tôi phát hiện anh đã có vợ và một con trai, tuy họ đã ly thân nhưng chưa ly hôn. tôi đã yêu cầu ” nếu anh yêu tôi và muốn đến với tôi thì anh phải ly hôn” và anh cũng làm vậy. Bố mẹ của anh lúc đó đã cho rằng gia đình anh tan nát vì tôi và họ đã làm đủ mọi cách kể cả đến nhà xúc phạm tôi, tôi cảm thấy rất mệt mỏi và muốn chia tay. Tôi khuyên anh trở về với gia đình (vì hiện tại tôi cũng đang có con trai nên không muốn con mình phải chứng kiến cảnh đó). Anh đã cầu xin tôi cho anh thời gian để anh giải quyết mọi chuyện; Đúng lúc đó tôi phát hiện mình có thai và đã được 10 tuần, thực sự tôi cũng rất hạnh phúc và nghĩ rằng ông trời đã định cho tôi đứa con để tôi và anh có thể ở bên nhau.

Tuy nhiên sau một thời gian tôi thấy anh bắt đầu thay đổi, không còn thường xuyên quan tâm đến tôi và mỗi lần gặp mẹ con tôi anh đều đối xử không tốt với con trai tôi. Tôi đã rất buồn và tôi quyết định nói chuyện thẳng thắn với anh, nhưng anh luôn có thái độ né tránh hoặc viện lý do này lý do khác. Sau tìm hiểu tôi mới biết anh đã có thêm người phụ nữ khác ngoài vợ anh và tôi. Thực sự tôi cảm thấy sốc, trời đất như đổ sụp dưới chân tôi. Tôi đã khóc rất nhiều và ốm, đứa con trong bụng tôi ngày một lớn, mọi thứ đều bế tắc. Là một công chức nhà nước tôi phải báo cáo tổ chức về việc sinh con ngoài giá thú. Đồng thời gia đình anh lúc đó cũng làm đơn nặc danh đề nghị cơ quan kỷ luật tôi (trước đó gia đình họ không có bằng chứng về mối quan hệ của tôi với anh và đến giờ họ vẫn không thể chứng minh đứa con trong bụng tôi là của anh).

mẹ đơn thân
Tôi đã rời xa anh và quyết định làm mẹ đơn thân

Lúc đó chỉ có một mình đối mặt với tất cả, nhưng tôi đã quyết định rời xa anh và lựa chọn làm mẹ đơn thân với hai đứa con khác cha. Tôi biết sẽ rất khó khăn, tôi sẽ phải một mình đối mặt với xã hội, gia đình và kinh tế ( vì lương công chức của tôi chỉ là 5 triệu/tháng). Dù bao nhiêu khó khăn đi nữa tôi vẫn sẽ vượt qua vì tôi biết bản năng của người mẹ sẽ giúp tôi vượt qua tất cả khi tôi biết tôi sắp có một cô con gái xinh đẹp. Tôi đã mua một ngôi nhà nhỏ và khi chuyển đến đó mẹ con tôi đã được làng xóm yêu thương bao bọc giúp đỡ tôi và tôi đã vượt cạn trong sự yêu thương của bạn bè làng xóm. Gia đình tôi vì không hiểu nên đã cắt đứt với tôi và không quan tâm đến tôi.

Đến nay con gái tôi cũng đã tròn một tuổi, xinh đẹp và ngoan ngoãn. Dù anh sống cách đó không xa nhưng chưa bao giờ hỏi đến con (và đến giờ anh ta vẫn đang nằm trong mớ bòng bong giữa vợ, gia đình và người thứ 3). Tôi biết tôi và anh sẽ không bao giờ đến với nhau, mỗi đêm nhìn ngắm con ngủ, nhìn con giống anh như tạc. Tôi rất hận anh, nhưng thương con tôi vẫn mong một lần con gái tôi được cha ôm ấp và yêu thương. Gần hai năm đi qua vết thương trong lòng tôi đã lành dần, tôi chỉ mong các con tôi sẽ luôn được khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Dhuyenbk@gmail.com

Gửi phản hồi