Quyết định làm mẹ đơn thân lúc này có phải là lựa chọn đúng cho tôi


Mình năm nay 24 tuổi, chồng mình 28 tuổi, mình có con nhỏ được 8 tháng tuổi. Chồng mình làm công nhân, lương tháng 4,2tr còn mình vì chưa đi làm đã có thai nên ở nhà luôn. Lúc thai được 4 tháng, do bị yếu và ở nhà chồng ngại chăm sóc nên mình về nhà mẹ đẻ để dưỡng.

Lúc ở nhà chồng, tiền ăn phải đưa hàng tháng vậy mà khi mình về nhà mẹ đẻ thì chồng chẳng đưa được 1 xu, lại còn vẽ vời nói mình phải ăn cái này cái kia cho tốt. Nhà mình chỉ có mỗi ba đi làm, mẹ ở nhà nên thèm gì mình cũng không dám nói. Tiền hàng tháng cho đến lúc mình sinh, chồng không có đưa, mỗi tháng chỉ cho lon sữa bầu. Mình hỏi đến thì chồng gây sự lúc đó tính ôm con với một ít vàng lúc cưới bỏ đi nhưng ba mẹ mình nói phải biết nghĩ cho con, đừng để con không cha nhưng cha nó vô trách nhiệm, bảo thủ còn mê tín dị đoan nặng thì làm sao mình chịu nổi.

Thấy chồng làm công nhân lương ít ỏi, nói chồng học lái xe xin việc khác thì anh ta lại sợ bỏ việc này thì không có bảo hiểm, muốn làm tới già để nhận lương hưu. Nghe anh ta nói chuyện với cái giọng bảo thủ đó, mình hối hận vô cùng vì trước kia không chịu tìm hiểu kỹ con người anh ta. Lúc mình có bầu đến khi sinh con được 3 tháng, chồng đưa cho mình được 1,5 triệu. Rồi thấy nhà mình có sức nuôi mình, nên lại đòi xây nhà. Bây giờ, nhà xây xong nhưng lại nợ mấy chục triệu, vàng cũng đưa ra trả nợ hết. Với mức lương của anh ta thì làm sao trả hết nợ, lo cho vợ con.

quyet-dinh-lam-me-don-than-luc-nay-co-phai-la-lua-chon-dung-cho-toi
Mình mới 24 tuổi thôi mà phải chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người chồng vô trách nhiệm

Vì mình chưa đi làm, ba mẹ sợ người ta nói mình ăn bám nên để mẹ con ở lại, lo cho mẹ con mình nhưng mình thấy chồng quá đáng lắm. Lúc ở nhà chồng anh ta tiết kiệm bao nhiêu thì ở nhà mình anh ta phung phí bấy nhiêu. Mẹ mình cho tiền để mình mua đồ cho con là anh ta nói mua cái này cái kia cho con rồi vung tiền. Mình thấy xót cho công sức của bố mẹ nên nói chuyện với chồng, thì anh ta tỏ thái độ tức giận, khó chịu ra mặt với mình.

Rồi nhà chồng xót anh ta phải đi làm quần quật để trả nợ nên nói mình về nhà, gửi con để đi bán hàng mà con thì ngồi chưa vững nên mình nói để con cho mẹ mình trông, mình chạy xe đi về mất 15’ nhưng anh ta không chịu, nói mình cứ ở nhà vì sợ mình kiếm được tiền, đưa về cho bố mẹ đẻ của mình… Còn rất nhiều chuyện mà mình phải chịu đựng chứ không riêng gì chuyện tiền bạc.

Mình mới 24 tuổi thôi làm sao mà phải chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, phải ăn ở, phục vụ anh ta, còn phải quan hệ với người mình không muốn này đến già bởi những lúc anh ta chạm vào người là mình rùng mình. Mình từ chối thì anh ta lại gây sự, nói mình có bồ rồi trách móc này nọ.

Nhiều lúc nghĩ giống như mình bị lợi dụng vì nhà mình có điều kiện hơn mà nhà chồng thì thờ ơ. Mình đang muốn ly dị chồng để sống rồi phụng dưỡng cha mẹ. Gia đình mình, anh trai đi làm ăn xa chỉ có cha mẹ già ở nhà, mình muốn có trách nhiệm với cha mẹ nhưng anh ta không muốn. Trước kia mình có mở quán nước mà nay bên nhà chồng lấy rồi thì mình phải làm cái gì đây để nuôi con, phụng dưỡng cha mẹ nếu như mình ly hôn. Nếu làm công nhân, lương ba cọc ba đồng, con ốm con đau biết làm thế nào.