Nín đi con! Mẹ sẽ thay bố làm tất cả cho con.
Hôm nay, con trai mẹ được 7 tháng rồi đó. Mẹ vui lắm đó con,hạnh phúc của mẹ là đây chứ đâu nữa. Nhìn con lớn lên mỗi ngày và khỏe mạnh không hiểu sao mẹ lại vui và hạnh phúc đến như vậy có lẽ do lâu nay mẹ quên mất “hạnh phúc” là gì!
- Em có nên giữ con lại và làm mẹ đơn thân?
- Viết cho Con tình yêu của Mẹ
- Mẹ con mình cùng nhau cố gắng con nhé
Từ khi còn học đại học xa nhà mẹ luôn dặn dò bản thân không được lấy chồng xa. Vậy mà! Mẹ không những bỏ qua điều đó mà mẹ còn bỏ qua luôn cả sự ngăn cản của ông bà ngoại để quyết lấy bố con. Đất khách quê người mẹ sống trong sự quan tâm của ông bà nội con và sống trong tình yêu của bố con.
Đúng là không ai biết trước được ngày mai chuyện gì sẽ đến con trai ạ. Chuyện làm ăn không gặp may vậy là mẹ bắt đầu biết thế nào là “em chồng chị dâu” ,”mẹ chồng con dâu” và cả “bố chồng con dâu” nữa nhưng hơn hết là bố con! Có bầu con mẹ vẫn xách vữa,vẫn vác gạch,vẫn làm cả ngày để xây quán,chạy ngược chạy xuôi để lo thủ tục mở cửa hàng. Làm được mấy tháng ông bà con đòi tiền mẹ lại bụng bầu đi vay khắp nơi. Có bầu con, may mắn là mẹ làm gần ông bà ngoại nấu cơm cho ăn,có gì ngon,bổ đều cho mẹ chứ mẹ đói bụng chỉ biết ăn mì tôm thôi.

Mẹ cứ khóc suốt từ khi mẹ có con.
Mẹ cứ khóc suốt từ khi mẹ có con. Mẹ sợ không có tiền lo cho con, sợ con thiếu thốn, sợ mẹ không là người mẹ tốt..Mẹ khóc nhiều nên sinh con ra con hay khóc, hay quấy. Thời gian mẹ sinh con muốn chăm con theo cách của mình cũng không được, con quấy khóc mẹ con bế nhau thâu đêm, mẹ đau chỗ mổ rồi đau lưng người không có chút sức nào chỉ mong trời nhanh sáng để con ngủ mẹ được ngủ cùng con. Nhưng mẹ sai rồi, con ngủ mẹ phải dọn dẹp, phải giặt giũ đồ của hai mẹ con mình nữa.
Và mẹ còn nhớ cái tát hôm mùng 3 tết của bố con vì bênh cô của con. Mọi chuyện bố con là người hiểu nhất nhưng bố con lại đối xử với mẹ như vậy đó. Quá nhiều lời nói xúc phạm, quá nhiều lần to tiếng từ ông nội con. Và hơn hết là bố con còn bênh ông bà nữa. Hàng xóm toàn là anh em họ hàng nhà nội con, mà họ thương mẹ làm mẹ thấy đau lòng vô cùng con ơi! Cơm sáng mẹ không tự nấu được họ gọi qua cho bát cháo, trưa nắng con không ngủ khóc mẹ phải bế chạy qua nhà bác kêu “bác ơi cứu con” vì con khóc là mẹ bị mắng con ạ.
Tranh thủ có người bế con là mẹ lau dọn dẹp nhà cửa, bếp, nhà vệ sinh chưa bao giờ mẹ để bẩn. Không có người bế trưa nắng mẹ địu con mới 3 tháng hai mẹ con mình cùng nhau lau nhà, sách nước, kỳ nhà vệ sinh, nấu cơm nước..thương con ướt mồ hôi cùng mẹ mà mẹ không có cách nào. Nhưng mẹ không được yên, ngày nào cũng nghe chửi, hôm nào mẹ cũng sống trong sự lo sợ. Và qua nhà hàng xóm khóc vì lòng tự trọng tổn thương ghê gớm. Đêm dài là sống trong nước mắt con trai ạ!

Mẹ cứ chịu đựng,chịu đựng cho tới khi giọt nước tràn ly
Mẹ cứ chịu đựng, chịu đựng cho tới khi giọt nước tràn ly. Mẹ mệt mỏi, mẹ đau tai do viêm lâu ngày,mẹ đau lưng không thể ngồi được mà mẹ vẫn cứ một mình bế con đêm đó. Nằm vật dưới đất mẹ biết mẹ không thể cố gắng nữa rồi! Mẹ nhờ bố con bế con và nhận lại là “cô lo xong thủ tục ly hôn rồi biến đi”. Mẹ chải lại tóc,cầm 1 triệu còn lại của mẹ vay bà ngoại, bế con lên mẹ đi thẳng. Đi ra đường cách nhà 500m mẹ bắt taxi mãi không được, con thì khóc, họ tưởng mẹ bắt cóc con nữa vì con hôm đó chỉ mặc cái áo ba lỗ và đóng bỉm nhìn hai mẹ con như vậy người ta nghĩ vậy cũng đúng thôi
Phải nhờ tới sự trợ giúp mẹ mới bắt được taxi và mẹ con mình về ngoại. Và hai tháng nay mẹ con mình sống trong yên bình thực sự! Mẹ chăm con rất tốt và sức khỏe của mẹ cũng khá hơn rất nhiều. Mẹ về ngoại cũng đối mặt với rất nhiều câu hỏi của mọi người, đối diện với những lời đàm tiếu..bởi ở đây họ chưa chấp nhận người bị chồng bỏ như những người bình thường đâu con trai ạ.
Duy nhất lòng mẹ rất nhẹ nhàng,mẹ không còn khóc mỗi đêm và mẹ không thù hận hay oán trách gì ai cả. Mẹ không hứa cho con được tất cả nhưng tất cả tình yêu thương của mẹ là của con. Mẹ sẽ viết lên tuổi thơ của con chỉ toàn những yêu thương!
Yêu con! Vĩnh Phúc 21/8/2016
cfs: Nguyenthiminhbinh.qtkd2@gmail.com