Đàn bà dễ tha thứ nhưng khó quên


Chào các mẹ. Mình có 1 tâm sự mà không biết chia sẻ với ai, xin hãy cho mình 1 lời khuyên.

Mình mới kết hôn được hơn 1 năm và hiện có bầu được 5 tháng. Trước khi kết hôn vợ chồng mình đã yêu nhau 8 năm, từ thời sinh viên trong tay không có một đồng. Khi ấy mình là hoa khôi ở trường, gia đình khá và có rất nhiều người theo đuổi. Anh ấy là người nghèo nhất, ngoại hình xấu nhất trong số những người tán mình, nhưng vì tình cảm chân thành của anh mà chúng mình đã yêu nhau và lấy nhau.

Chồng mình là một người hiền lành, chịu khó rất có chí tiến thủ, gia đình anh không khá giả bố mẹ lại bệnh tật nên anh rất chịu khó xoay sở từ ngày đi học , mình rất thương anh và luôn bên anh, chia sẻ cùng anh. Đến khi ra trường anh cũng chật vật khá lâu và trải qua nhiều thất bại trong làm ăn và làm nên 1 khoản nợ khá lớn.

Chúng mình vẫn luôn bên nhau và động viên nhau. Mình cùng anh gom góp chi tiêu và trả nợ. Khoảng 3 năm gần đây thì anh đã tìm được một công việc tốt. Đây là 1 công việc rất phù hợp với anh và anh được thăng tiến rất nhanh, hiện đã là giám đốc kinh doanh. Có kinh tế cuộc sống của chúng mình dần được cải thiện hơn, tất nhiên nợ vẫn còn nhiều nhưng không đến nỗi chật vật như trước. Mình rất vui vì cuối cùng bao gian nan vất vả cũng được đền đáp, chúng mình đã kết hôn, công việc của cả 2 đều tốt hơn , lại còn sắp đón con chào đời.

Nhưng từ khi mình có bầu thì tình cảm vợ chồng mình cũng không được như trước. Chồng thường xuyên đi công tác xa nhà ít có thời gian quan tâm vợ con, anh lạnh nhạt với mình hơn. Mình thì bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, lại chẳng mấy khi được gặp chồng, ko đc chồng quan tâm chăm sóc nên rất tủi thân. Chúng mình cãi nhau nhiều và mình thường xuyên khóc cả đêm. Sau đó mình đã bị động thai phải nghỉ việc.

Trong lúc đó, mình phát hiện ra chồng mình đang ngoại tình. Mình thật sự suy sụp. Mình đã rất tin tưởng anh, coi anh là tất cả nhưng cuối cùng lại bị lừa dối. Chồng mình đã xin mình tha thứ, hứa chấm dứt mối quan hệ kia và có thay đổi quan tâm mình hơn trước. Anh ấy nói chỉ yêu mình, ko yêu người kia, vì trong lúc công việc và gia đình căng thẳng mệt mỏi quá, người đó quan tâm đến anh nên anh đã xiêu lòng. Nhưng mình kohông thể quên được, tâm trí luôn bị dày vò,sống trong nghi ngờ.

Giờ mình đã mất hết niềm tin vào cuộc sống. Mình thật sự không biết phải làm gì lúc này, tha thứ cũng không thể mà ly hôn thì mình cũng rất sợ. Mình chưa đủ can đảm để 1 mình nuôi con, mình sợ bố mẹ biết chuyện sẽ đau buồn, mình sợ rất nhiều thứ. Thật lòng mình vẫn còn yêu anh rất nhiều. Xin hãy cho mình lời khuyên.

Cfsmedonthan