Phụ nữ thông minh hãy giữ cho mình cái đầu lạnh


Chị mình kể có anh già và giàu cua chị, hứa hẹn nhiều lắm, nhưng chốt lại câu: “Bao giờ em là đàn bà của anh thì nhà, xe là chuyện nhỏ. Em chứng tỏ đi!” Vì là người thông minh, hiểu rằng con cá to nhất là con cá bị mất nên chị bạn nhẹ nhàng: “Anh là đàn ông, nếu muốn có em anh nên chứng tỏ trước”. Kết quả là anh già chứng tỏ mình là kẻ lõi đời, ảnh biến.

Có anh biết mình qua vài người bạn, hay hỏi han cuộc sống của mình. Có lần ảnh bảo: “Nếu em làm người yêu của anh, anh lo tất.” Mình hỏi: “Lo tất là lo vớ đó hả? Vớ em nhiều rồi, nếu cần thì em cần cái khác, không cần vớ.”
Mình sống đến từng tuổi này rồi, những cái cơ bản của bản thân tự lo ổn thỏa cả nên chả việc gì phải phụ thuộc một thằng ất ơ vì nó chỉ lo được… vớ.

Thế nhưng đặc điểm của giống loài thì phụ nữ vẫn cần được che chở, được yêu thương, được quan tâm như khi bị cảm thì có người nấu cho nồi nước xông, mua cho viên thuốc chứ hem phải cái kiểu: “Anh lo cho em quá mà không làm gì được.” Cái mà một NGƯỜI ĐÀN ÔNG làm được nhiều lắm, quan trọng là anh ấy có muốn làm không hay chỉ xoa dịu vài câu đầu môi để đạt được cái mục đích cuối cùng là lôi bạn lên giường.

Tiền bạc ở một số trường hợp chả mua được gì nhưng đa phần ở những trường hợp khác thì mua được rất nhiều thứ. Phụ nữ thông minh là người tự biết kiếm tiền và biết cách tiêu xài cho bản thân mình. Đàn ông thông minh phải là người không biết tính toán với phụ nữ. Tin mình đi! Nếu phụ nữ đã hết yêu thì mấy triệu Trump cũng phù du cả.

Một trong những sai lầm khiến phụ nữ khổ hoài là sự hoang tưởng vào sức mạnh của bản thân. Dù thấy rõ ràng người đàn ông đến với mình là có động cơ không tốt, thế nhưng vẫn cứ tự huyễn hoặc bản thân có thể làm người ta thay đổi. Nên nhớ “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nếu người đàn ông yêu bạn sẽ không bao giờ bắt bạn phải chọn lựa hay ra điều kiện.

Hãy nhớ, phụ nữ thông minh là người biết giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Đừng bao giờ tin vào những lời nói của đàn ông, hãy nhìn cách họ chăm sóc bạn, quan tâm bạn để biết được bạn là gì trong trái tim họ.

Một người đàn ông luôn nói yêu bạn, nhưng sẵn sàng bỏ bạn lại bên đường, rồ xe bỏ đi khi giận bạn, sẵn sàng bỏ đi nhậu với bạn bè khi bạn đang ốm cần người chăm sóc, sẵn sàng để bạn đi bộ giữa trưa nắng để mua cho anh ta một hộp cơm. Thế thì bạn nghĩ họ yêu bạn như thế nào?

Người ta ví người yêu như quần, áo. Phàm mấy anh thay người yêu nhiều quá thì bảo như thay áo. Mình thì thấy người yêu giống giày hơn. Một đôi vừa vặn và êm ái rất khó kiếm. Có khi ban đầu nhìn thấy thích nhưng khi đi vào lại không vừa. Có khi đúng size rồi lại không êm chân.

Muốn đi đường xa cần có một đôi giày vừa vặn, không cần đẹp, không cần thời thượng như quan trọng là phải vừa chân. Nếu không, nó chỉ khiến bạn đau đớn và tổn thương mà thôi. Nhớ nhé.
— St —