Cái bóng hạnh phúc của con


Con dâu của mẹ.
Tháng 7 là tháng của mưa ngâu, tháng hội ngộ của Ngưu Lang – Chúc nữ. Thế mà các con của mẹ lại xa nhau, một năm xa nhau; cháu Nội của mẹ được 9 tháng, 9 tháng con chấp nhận làm bà mẹ đơn thân.

Dù rằng sự kết hợp của các con có khá nhiều trắc trở và những gì mẹ nói với gia đình con và với con là những gì chân thật nhất tận đáy lòng của mẹ. Không phải là vì của hồi môn mà gia đình con giành cho con mà bằng tình cảm của người mẹ đối với đứa con gái có lớn và chưa có khôn của mình. Mẹ chỉ có 1 người con duy nhất đó là chồng của con là con một nên có đôi lúc nó cũng mang nhiễm hội chứng có lớn mà chưa có khôn như con vậy. Mẹ biết mẹ thương cả 2 đứa; có hôm nào đó mẹ nghe con nói ” Nếu 3 đứa mình không đến đươc với nhau thì mình cũng là anh em anh nhé!” Mẹ nghe mà ấm cả người.

hạnh phúc
Vậy là con đã làm mẹ đơn thân được 9 tháng

Nhà mẹ bao đời nay là công chức thuần túy căn nhà mà gia đình chồng con ở hiện nay là căn nhà của ông bà Ngoại con để lại khi ông bà đinh cư ở nước ngoài. Ông ngoại con là một viên chức lớn của chính quyền SG cũ nhưng ông không màng tới những bổng lộc khuất tất..Con gia đình con lại là gia đình giỏi giang thành công trên thương trường; còn ba mẹ thì bây giờ đã 60 tuổi rồi chỉ là những CB mẫn cán về hưu. Nên khi biết tin con có thai mẹ chỉ muốn con có khoảng không gian riêng tư tuy không bằng nơi ở của con hiện tại nhưng cũng riêng biệt; Sau này nhà xây xong con về mẹ an tâm hơn.Chi có thế thôi, đó là cả tấm lòng của gia đình chồng con với con .

Chứ mẹ cha luôn cả chồng con chớ hề có tư tưởng chiếm đoạt nhà cửa hay của hồi môn gì của con như gia đình con suy nghĩ. Cái gì của mình sẽ là của mình, cũng như mẹ đã từng chia sẽ qua niệm sống về người PN ngoài xã hội và trong gia đình. Mẹ không cần con đi làm để nuôi cha mẹ như gia đình con nghĩ. Mẹ bắt con phải đi làm vì mẹ muốn con tiếp xúc với môi trường mà với trình độ của con đã có và con cũng có một khoãng chi tiêu riêng của mình mà không nhờ vã một ai. Đồng tiền do mình làm ra xài thích lắm con ạ! Có lẽ vì cùng hoàn cảnh không được diễm phúc sống với cha mẹ từ nhỏ mà phải sống với Ngoại rồi đây Ruby cũng thế nên mẹ rất cảm thông và rất thương mẹ con con.

hanh-phuc
Có duyên phải có nợ mới nên vợ nên chồng

Rồi đây mẹ sẽ có con dâu và cháu nội khác ; mẹ sẽ quên chúng con .
Với ai có lẽ là vậy. Nhưng với mẹ chúng con đã hằn sâu vào trong trái tim mẹ rồi. Thương Ruby con nhé! Vừa lọt lòng đã thiếu tình thương của cha và của nội . Dù biết rằng mẹ không được quyền nói và có nói cũng bằng thừa. Cũng như mẹ không có quyền gì cả với Ruby nếu nó có đứng trước mặt mẹ. Mẹ sẽ cũng không được ôm chầm mà chỉ đứng nhìn lặng lẽ dù mẹ mơ ước hai tiếng “Bà ơi” trong khoãng đời còn lại của bà. Con và gia đình hãy tin mẹ .
Có duyên phải có nợ mới nên vợ nên chồng.

Dù ở trong hoàn cảnh nào mẹ cũng cầu mong cho con có cuộc sống hạnh phúc như ý cũng như hàng đêm mẹ vẫn hồi hướng công đức xin Phật Trời gia hộ cho mẹ con con và người đã nuôi dưỡng những tình thân của mẹ luôn được an lạc trong cuôc sống.

Mẹ