Uất nghẹn nỗi đau vừa mất con, nhà chồng tương lai ép hủy hôn


Medonthan – Thực ra đó chỉ là cái kế hoãn binh của nhà chồng tương lai. Chị uất nghẹn nỗi đau, chị không ngờ nhà anh lại tàn nhẫn đối với chị như thế…

Không được may mắn như những người con gái khác, ngoại hình chị dưới mức trung bình. Đã thế chị lại sinh ra trong một gia đình nghèo khó, không được cho ăn học tử tế đàng hoàng. Từ nhỏ đến lớn chị cũng chẳng đi đâu xa mà chỉ quanh quẩn ở nhà phụ giúp bố mẹ chăm bẵm ruộng vườn.

Uất nghẹn nỗi đau vừa mất con, nhà chồng tương lai ép hủy hôn

Con lấy chồng ở với chồng cả đời chứ bố mẹ chồng rồi cũng có lúc nhắm mắt xuôi tay (AMH)

Mọi người trong làng bảo chị cầm tinh con Hổ nên cao số, phụ nữ ngoài 30 nhưng vẫn chưa có ai đến hỏi cưới. Thấy bố mẹ sốt ruột vì lo chị ế, chị cũng có phần đứng ngồi không yên. Nhưng khổ nỗi đối tượng chưa xuất hiện, chị biết cưới ai bây giờ?

Trong khi nhà chị đang ngồi trên chảo lửa thì anh xuất hiện. Vẻ mặt lo âu của bố mẹ chị tan biến thay vào đó là sự mừng vui khó tả. Dù biết anh đã trải qua một đời vợ, do vợ anh không thể sinh con cho anh nên hai người đã li hôn. Dù biết bố mẹ anh nổi tiếng gia trưởng độc đoán,dù cho chị không ưng mối này lắm nhưng bố mẹ chị vẫn không ngừng làm công tác tư tưởng cho chị: “Con lấy chồng ở với chồng cả đời chứ bố mẹ chồng rồi cũng có lúc nhắm mắt xuôi tay”. Không được bố mẹ chị lại làm căng: “Mày muốn ở vậy cả đời cho thiên hạ họ cười à”, chị đành gật đầu chấp thuận.

> Bài liên quan  Gặp người mẹ đơn thân trong bộ ảnh "Gà mái" nổi tiếng trên Facebook

Uất nghẹn nỗi đau vừa mất con, nhà chồng tương lai ép hủy hôn

Nỗi đau mất đi giọt máu của mình khiến chị gầy hao, suy sụp (AMH)

Đi lại tìm hiểu được một thời gian thì anh đặt vấn đề với chị: “Bố mẹ anh bảo sang năm mình cưới mới hợp, bây giờ mình có con trước chứ anh và ông bà mong mỏi có cháu bế bồng lắm rồi”. Lúc đầu chị không đồng ý, phần vì chị sợ anh gạt, phần vì chị nghĩ dù có ế mình cũng không để thiên hạ cười chê là “ăn cơm trước kẻng”. Nhưng anh bảo: “Phải có thai trước rồi bố mẹ anh mới đồng ý cho cưới vì như thế mới chắc chắn”, lại được bố mẹ chị hùa vào: “Đúng đó con ạ, thời buổi giờ hiếm muộn vô sinh nhiều lắm!”, lại một lần nữa chị nhắm mắt nghe theo.

Chẳng bao lâu sau biết chị có thai, nhà anh mừng lắm. Cái vẻ mặt khó chịu của bố mẹ anh được thay hoàn toàn bằng những nụ cười tươi hớn hở. Họ thường xuyên mua những món ngon sang tẩm bổ cho chị, thường xuyên gọi điện hỏi han, dặn dò anh phải chăm sóc mẹ con chị cho thật chu đáo. Rồi nhanh chóng lên lịch chọn ngày lành tháng tốt để rước chị về làm dâu. Thấy bố mẹ anh như thế chị cũng cảm thấy vui lòng, có lúc chị thoáng nghĩ: “Số mình có lẽ được nhờ con”…

Uất nghẹn nỗi đau vừa mất con, nhà chồng tương lai ép hủy hôn

Nỗi đau mất con vẫn còn chà xát tâm can chị thì nhà anh lại nhanh chóng tuyên bố hủy hôn (AMH)

Nhưng đời nào có như mơ. Khi cái thai được 3 tháng, khi ngày cưới đang cận kề thì chị chẳng may sơ ý bị ngã, khiến chị bị sảy thai. Nỗi đau mất đi giọt máu của mình khiến chị gầy hao, suy sụp. Đáng lẽ lúc đó anh và nhà anh phải động viên an ủi để chị vượt qua nỗi đau này. Đằng này nhà anh lại trách móc chị vụng về, đi đứng không cẩn thận để làm mất đi đứa cháu nội của họ: “Không hiểu nhà chị đi đứng kiểu gì mà đến nông nỗi thế. Người đâu mà đoảng thế không biết”. Thái độ của bố mẹ anh lại quay ngoắt 180 độ, lại cay nghiệt, độc đoán như ngày nào.

> Bài liên quan  Họ muốn con thì cứ nhìn nhưng không được đụng vào

Nỗi đau mất con vẫn còn chà xát tâm can chị thì nhà anh lại nhanh chóng tuyên bố hủy hôn. Lấy lí do: “Lúc này con chị vừa mất, cưới xin không tốt, đợi mọi thứ nguôi ngoai rồi sẽ xem lại ngày cưới sau”. Thực ra đó chỉ là cái kế hoãn binh của nhà chồng tương lai. Chị uất nghẹn không ngờ nhà anh lại tàn nhẫn đối với chị như thế. Chị biết thừa là nhà anh muốn trì hoãn việc cưới xin lại để đợi khi nào chị có con rồi mới cưới. Chị cảm thấy mình bị xúc phạm ghê gớm cái họ cần là đứa con chứ không phải là chị, lấy anh chắc chắn chị chỉ có nước khổ. Có lẽ lúc này chị không thể nào chịu đựng nổi nữa, chị bất chấp điều tiếng, bất chấp sự ép buộc của bố mẹ chị thẳng thừng đáp lại sự quá đáng của nhà chồng tương lai: “Cháu không cần anh ấy nữa, hai bác muốn cưới ai cho anh ấy thì cưới. Cháu sẽ không lấy anh ấy nữa đâu”.

Uất nghẹn nỗi đau vừa mất con, nhà chồng tương lai ép hủy hôn

Thời gian trôi đi, nhưng vết thương lòng vẫn con đau âm ỉ (AMH)

Chị rời bỏ mảnh đất mà mình gắn bó từ nhỏ để đến với vùng đất mới ôm theo nỗi hận về sự quá quắt của nhà chồng “hụt”. Thời gian trôi đi, nhưng vết thương lòng vẫn con đau âm ỉ. Thi thoảng quá khứ ấy lại hiện về lòng chị lại uất ức, cổ họng chị lại nghẹn đắng, từng giọt nước mắt mặn chát lại cứ thế thi nhau tuôn trào.

> Bài liên quan  Tình yêu không có tội chỉ tiếc là sai người và sai thời điểm.

Medonthan theo Tri Thức Trẻ

Comments are closed.