Những thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh


Medonthan – Việc bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu khi mang thai giúp trí não con được nuôi dưỡng đầy đủ từ trong bụng mẹ, phần còn lại do gen di truyền và phương pháp giáo dục. Những thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh dưới đây mẹ cùng tham khảo nhé!

Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt… trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi. Do đó thai phụ nên ăn cá, trứng, cải bó xôi, sữa chua… để con thông minh.

Những gì mẹ ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cả cơ thể lẫn sự phát triển trí não. Có nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường trí tuệ cho con bạn. Không chỉ trong thai kỳ, hãy bắt đầu ăn những thực phẩm này ngay khi bạn quyết định mang bầu. Dưới đây là những thực phẩm người mẹ nên ăn để trẻ thông minh hơn:

1. Ăn Cá

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh trong tương lai

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu… rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

2. Ăn Trứng

ba-bau-an-gi-de-con-thong-minh-trong-tuong-lai-9-medonthan.net

Trứng rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho bà bầu. Trứng cũng chứa rất nhiều protein và sắt làm tăng cân nặng khi sinh của trẻ. Sự thiếu cân khi sinh được cho là có liên quan đến chỉ số IQ thấp.

3. Sữa chua

Thụ thai nhanh hơn nhờ ăn uống đúng cách

Cơ thể của người mẹ phải làm việc cật lực để tạo nên các tế bào thần kinh của thai nhi. Bởi vậy, bạn cần bổ sung thêm protein, ăn những thực phẩm giàu protein như sữa chua, bên cạnh các nguồn protein khác. Sữa chua còn chứa canxi – cũng rất cần thiết trong thai kỳ.

4. Cải bó xôi, ức gà và đậu

Những thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Những loại thực phẩm chứa nhiều sắt này giúp con bạn thông minh hơn. Chúng đều là những thứ cần ăn trong khi mang bầu. Sắt giúp vận chuyển khí oxy đến tế bào não của thai nhi. Bạn cũng có thể uống thêm sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

5. Quả việt quất

Những thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Các loại quả như việt quất, atisô, cà chua và đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa. Chúng giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp não phát triển.

6. Vitamin D

Những thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Vitamin D cũng rất quan trọng đối với sự phát triển não trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ có lượng vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ sinh ra con có bộ não kém hoạt động. Bạn cần bổ sung vitamin này, bao gồm cả việc tiếp xúc với ánh mặt trời; nên ăn trứng, pho mát, thịt bò, gan… Đó là những nguồn vitamin D dồi dào.

7. I-ốt

Những thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Sự thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu thai kỳ, làm giảm IQ của trẻ. Bạn cần phải ăn muối i-ốt khi mang bầu. Ngoài ra, hãy ăn thêm cá biển, trứng, sữa chua, hàu…

8. Axit folit (vitamin B)

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh trong tương lai

Axit folit rất quan trọng trong sự hình thành mô não của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ sinh con mắc hội chứng tự kỷ ở những người có bổ sung axit folit 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang bầu ít hơn 40% so với những phụ nữ khác. Nguồn axit folit là các loại rau lá xanh như cải bó xôi, đậu lăng… Bạn cũng có thể uống thêm axit folit cùng vitamin B12.

>>> Mẹ bầu ăn gì để con thông minh trong tương lai

Medonthan (Tổng hợp)

Comments are closed.