Ngày con ra đời cũng là ngày sóng gió ập đến


Gửi con trai bé nhỏ của mẹ. Vậy là đã 4 năm mẹ con ta sát cánh bên nhau. Và cũng đồng nghĩa con biết duy nhất có sự hiện diện của mẹ và mẹ cũng là ng thân duy nhất đối với con !!

Sóng gió , thăng trầm trong cuộc sống chúng ta đều ra vượt qua hết để nhường tên cho Hạnh Phúc , 1 Hạnh Phúc dù chưa từng được 1 ngày trọn vẹn  Ngày chàng trai của mẹ ra đời cũng là ngày sóng gió ập đến. Đã có lúc mẹ thầm gọi con là Bão.

Con của mẹ sinh non 29w ~ 1,2kg , mẹ xót xa nhìn cái hình hài bé nhỏ , ống truyền cắm kín người , băng dính dán méo miệng. Mẹ sợ con không vượt qua , con bỏ mẹ lại với bao thứ còn khó khăn phía trước.  Nhưng rồi con như ánh nắng rọi vào từng ngõ ngách trong con người mẹ , con bừng sáng , con là điều diệu kì mà thượng đế mang tới.

Ngày mẹ con ta xuất viện , con vẫn cái hình hài bé nhỏ đó , mẹ thì siêu vẹo bế con bước ra khỏi cổng bệnh viện , nơi có những chuỗi ngày mẹ con ta phải đổi bằng máu và nước mắt , mẹ không dám ngoảnh lại nhìn vì sợ. Mẹ những ngày con không thể bú mẹ vì bé quá , mẹ nhớ những đêm thao thức trông con vì sợ con có những cơn ngừng thở đột ngột. 3 tháng con về nhà là chừng đó quãng ngày mẹ không ngủ ??

 

Gian nan nào cũng qua con như chiến binh chiến đấu mãnh mẽ , rồi con cũng có những bước đi đầu đời. Những tưởng hạnh phúc là vậy nhưng rồi sóng gió lại đến với chúng ta 1 lần nữa . Mẹ không nhớ đã bao nhiêu lần ôm con khóc , mẹ không nhớ bao nhiêu lần mẹ có ý định ôm con nhảy sông. Nhưng nhìn con thơ mẹ không đành lòng , mẹ lại cố gắng gánh theo con trên đoạn đường phía trước. Mẹ chưa 1 lời than vãn với ai , mẹ cũng chưa từng trách móc , giận hờn ai vì mọi thứ đều do mẹ chọn.  Vậy nên mẹ lặng lẽ bên con , lặng lẽ làm việc để con lớn khôn 🙂

Chàng trai của mẹ giờ đã 4 tuổi con thông minh , sống tình cảm và đặc biệt rất thương mẹ. Con _chàng trai chưa bao giờ quên những việc nhỏ nhặt nhất mỗi khi mẹ ra đường khi thì khẩu trang , khi thì mũ và thậm chí cả giày cho mẹ. Con – chàng trai sống tình cảm đến nỗi mẹ nhận ra có những câu nói mẹ chưa từng nói được với bà ngoại của con. Con – chàng soái ca bên mẹ , bảo vệ mẹ bất kể dù mẹ có đúng sai. Con – người lúc nào cũng coi mẹ là hoa hậu , là người xinh đẹp nhất đời mặc dù có những khi mẹ thấy nhếch nhác , soi gương mẹ còn chán mẹ.

Đã có lúc mẹ từng dạy con : Khóc không giải quyết được gì ? Vậy mà chính mẹ , mẹ đôi khi lại chạnh lòng , mẹ lại trốn vào xó của khóc 1 mình , ấm ức 1 mình. Mẹ tệ lắm hả con ???

Con ơi , cả đời này mẹ mang tội với con , với ông bà ngoại. Mẹ chưa từng làm điều gì phải cúi đầu trước ai , vậy mà trước con mẹ xin được cúi đầu con ơi !  4 năm mới là những bước khởi đầu cho chúng ta , mẹ con mình cố gắng nhé. Dù biết sẽ gian nan nhưng đừng nản con nhé , chỉ cần ta có nhau thì mọi thứ khó khăn ngoài kia có xá chi ??

Cfsmedonthan