Liệu hạnh phúc có đến với tôi lần nữa?Phụ nữ xây dựng hạnh phúc đã khó, mà để xây dựng hạnh phúc lần thứ 2 khi đã có một đứa con lại càng khó hơn phải không ạ? Tôi đang rất bối rối, mong các bạn hãy đọc để đồng cảm mà giúp cho tôi một lời khuyên sáng suốt.

Tôi là một cô gái đã có một đời chồng. Vì thói vũ phu của chồng nên chúng tôi đã chia tay được 3 năm. Hiện tại tôi đang một mình nuôi con và anh không hề thăm hỏi đến đứa bé. Thời gian trôi qua, nỗi buồn nguôi ngoai, bằng tình yêu thương với đứa con của mình, tôi đã dần lấy lại được bình an, sống một cuộc đời vui vẻ.

Hiện tại tôi có quen một người, chúng tôi có khá nhiều điểm tương đồng. Anh cũng vừa ly hôn vợ được 1 năm, cũng chịu nhiều nỗi buồn trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Anh đã có 2 đứa con và thông qua tin nhắn anh cho tôi xem, vợ anh vẫn một mực xin lỗi, muốn quay về với anh. Nhưng anh bảo với tôi là, tha thứ nhiều rồi, anh đã mệt mỏi đến mức không còn cảm giác khi nghĩ về cô ấy. Nhưng đã từng là vợ chồng thì phải giữ trọn nghĩa vì con cái.

lieu-hanh-phuc-co-tim-den-toi-lan-nua
Một lần đổ vỡ khiến tôi thận trọng hơn trong mối quan hệ mới

Tôi tôn trọng anh ở cái cách anh cư xử khéo léo với gia đình, bạn bè và cả vợ cũ. Hơn nửa năm quen anh, chưa bao giờ tôi thấy anh to tiếng với một ai. Anh luôn dịu dàng, trìu mến, ấm áp.Thời gian gần đây anh có vẻ tâm trạng và hay buồn hơn. Anh tâm sự, anh đang nghĩ về tương lai của hai đứa, sao anh thấy rối quá. Nếu em không vướng bận con cái chắc chắn anh sẽ lên hỏi cưới em về làm vợ.

Tôi bảo, nếu anh yêu em thì phải yêu cả con em nữa chứ. Anh nói là anh đồng ý với điều này, nhưng sẽ khó khăn hơn từ phía gia đình anh. Một gia đình nhiều thế hệ, rồi các mối quan hệ, sẽ phải thật khéo léo mới sống hạnh phúc được. Hiện tại gia đình anh cũng chưa biết anh đang quen tôi, một cô gái đã có một con và qua một đời chồng.

Anh bảo, thôi mình cứ yêu nhau đã em nhé. Yêu thương thật đậm sâu, tương lai hãy để thời gian trả lời. Tôi bảo hay anh quen với người khác đi, anh nói cấm tôi không được có suy nghĩ đó trong đầu. Liệu một cô gái như tôi có thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc nữa hay không? Tôi không trách chuyện người yêu mình cảm thấy nặng lòng về chuyện tôi có một đứa con, đồng nghĩa với việc anh ấy một lúc phải yêu cả hai người. Nếu đặt trường hợp tôi là một người đàn ông, yêu một người phụ nữ có một đứa con chắc tôi cũng băn khoăn như vậy.

lieu-hanh-phuc-co-tim-den-toi-lan-nua
Chỉ yêu nhau thôi vậy có đủ?

Nhưng hiện tại tôi đang rất tỉnh táo, tôi không bao giờ để cho tình yêu có cơ hội che lấp đi lý trí của mình. Không bao giờ tôi lo vun vén hạnh phúc riêng của mình mà không nghĩ đến hạnh phúc của con. Nếu tôi có đi thêm bước nữa, thì chắc chắn tôi sẽ chọn người đàn ông biết yêu thương cả hai mẹ con, còn không, tôi sẽ ở vậy nuôi con, sống vui vẻ với số phận của mình.

Tôi không biết mình có nên tiếp tục tình yêu với anh không hay là cứ yêu nhau thật chân thành như anh nói, mọi chuyện còn lại sẽ để cho thời gian trả lời. Tôi là một cô gái rõ ràng nên tôi không muốn tiếp tục một điều gì khi mình chưa nhìn rõ được tương lai ở phía trước. Nhưng giờ mà dồn anh vào thế phải quyết định thì có lẽ cũng hơi vội vã. Liệu rằng chúng tôi có nên dành thêm thời gian cho nhau để cùng vượt qua thử thách nữa hay không?

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc và góp ý. cfsmedonthan