Là mẹ đơn thân em khổ trăm bề


Chào các mẹ. Em thật sự là quá bế tắc, em mới cần đến sự giúp đỡ của các mẹ. Em năm nay mới 20 tuổi và có đứa con 6 tháng rồi. Em ly hôn chồng lúc con em 1 tháng tuổi và em về ngoại. Rồi em ở với gia đình ngoại được 1 tháng họ cũng đuổi em đi.

Đến bây giờ em đi cũng đã được 4 tháng. Em đang tất bật kiếm công việc tạm bợ part time để kiếm tiền nuôi con qua ngày, từ phát tờ rơi, đi phục vụ đám cưới, đi chở hàng…Em làm mấy tháng nay mà vì người em nhỏ nhắn cộng với mới sinh xong nên bây giờ người em rất mệt mỏi hay mất sức và yếu đi rất nhiều. Có những ngày 2 mẹ con không có tiền, 2 ngày em chỉ ăn đc 2 gói mì trong khi em đang còn cho con bú. Nhiều đêm em nằm nghĩ cứ thế này rồi đến tiền ăn sau này của con, em còn không có để nuôi nó.

la-me-don-than-em-kho-tram-be
Cứ thế này rồi đến tiền ăn sau này của con, em còn không có để nuôi nó

Vấn đề là em không tìm được người gửi con. Em đi tìm việc làm lương tháng 4 triệu, mà gửi con người ta toàn lấy em 2,5 triệu nếu ở xa còn ở gần thì 3 triệu, tiền sữa bỉm ăn uống mình lo nữa thì 4 triệu. Em đi làm chỉ để trả tiền trông con và tiền ăn uống cho nó trong thời gian em gửi chứ còn tiền nhà, tiền điện, nước, đi lại ăn uống của em thì chưa có.

> Bài liên quan  Tôi- người phụ nữ từng ly hôn

Nhiều khi bần cùng quá rồi em nghĩ đến nước em đi làm gái nhưng lương tâm em không cho phép em làm vậy. Em thật sự rất mong các mẹ ở từ sơn bắc ninh đang trông con nhỏ giúp em trông hộ cháu ban ngày để em đi làm và tạo điều kiện cho em. Em xin gửi các mẹ 2 triệu và tiền bỉm sữa em lo.

>> Tâm sự buồn 

Cfs: Vangiang2706@gmail.com