Em sắp làm mẹ đơn thân rồi các mẹ ạ


Hội thân mến! Em năm nay 24 tuổi , em cũng sắp làm mẹ đơn thân . Em mang thai được 15 tuần rồi. chuyện em có thai em không nói cho gia đình em biết vì bố mẹ em hiện mỗi người có cuộc sống gia đình riêng nên em không tiện chia sẻ.

Em sống xa nhà cũng được hơn 5 năm và phải tự mình bươn trải để lo cho bản thân. công việc không ổn định, em học ngành kế toán một trường tư ra trường nhưng không xin được việc nên phải làm nhân viên bán hàng cho một cửa hàng quần áo. Bây giờ bụng em đã thấy rõ nên cũng không thể làm việc được lâu nữa. em chỉ có một mình nơi đất khách quê người, quê em thì ở miền Bắc và hiện giờ em đang ở trọ tại Đà Nẵng.

Khi biết em có thai bố đứa trẻ đã nói em bỏ con đi, nhưng em nhất quyết giữ lại vì một phần em cũng thích trẻ con, một phần vì làm người không thể thất đức đến nỗi vì hạnh phúc của bản thân mà nhẫn tâm giết hại một sinh linh bé bỏng như vậy. Người đó nói rằng nếu là con trai thì sẽ nhận, sẽ đặt tên cho nó và đứng tên là bố nó, nhưng nếu là con gái thì hãy xác định. Khi nghe câu đó em tủi thân vô cùng. Em cũng hiểu ra Đàn ông thời nay đa phần là vậy em cũng chuẩn bị tâm lý làm mẹ đơn thân. Anh ta vô cùng nhẫn tâm. Cuối cùng thì tháng thứ 3 bác sĩ nói nó là hotgirl, em thật sự hết hy vọng vào con người đó. Hiện giờ người đó đã chuyển đi nơi khác em cũng không rõ liên lạc.

Bây giờ em chỉ có thể tự thân mang thai và sinh con, nuôi con một mình. Không có một sự giúp đỡ nào? Điều này thật sự bỡ ngỡ và khó khăn với một người lần đầu làm mẹ như em. Em biết rằng hiện đang có rất nhiều mẹ đơn thân nhưng không biết có ai có hoàn cảnh giống mình hoặc khó khăn hơn mình mà mọi người làm cách gì có thể vượt qua được quãng thời gian khó khăn này, xin chia sẻ kinh nghiệm với em. Vấn đề mang thai giai đoạn 2,3 phải chuẩn bị những gì từ lúc nào và như thế nào, đặc biệt vấn đề kinh tế để duy trì cuộc sống, có nơi nào giúp đỡ giai đoạn đầu khi mẹ sinh em bé không? …. Em xin cảm ơn mọi người!

Cfsmedonthan

Comments are closed.