Có nên ly hôn chồng vũ phu ?


Thứ 2, từ lúc xảy ra chuyện trên,  anh ấy bắt đầu đánh em, tát em, sỉ nhục em khi em vụng về cho con ăn, khi con quấy khóc em dỗ khong được, hoặc con ốm em vật lộn với con cả đêm quên bữa ăn sáng, khi thì chỉ vì em lên đứng trước cửa chưa kịp gõ thì anh mở cửa, anh ý cho rằng em nghe lén. Đánh em kèm theo những từ ngữ thô thiển, tục tĩu, và những lời lẽ vô cùng cay đăng như ” cái loại mày rời tao ra chả sống được” , ” loại ăn bám “, ” đồ theo không về, loại vô phúc của bố mẹ mày “, ” sao lúc trước cho đi rồi không đi còn cố bám theo ” ( nhăc lại chuyện cũ ), ” nuôi mày như người thừa, chả được tích sự gì, chưa chăm sóc tao được ngày  “, ” mày đã làm được gì cho cái nhà này mà đòi công băng ” ” mày ở đây mày còn khổ nữa ” , ” sướng không biêt đường sướng ” tất cả những lời lẽ trên em nuốt từ một không bao h quên. Ngày cơm nước 2 bữa, lau dọn nhà cửa, giặt giũ phơi phóng, trông con, chăm cháu, cơm bưng nước rót. Vậy mà….

> Xem phần 1 :Có nên ly hôn người chồng vũ phu

Thứ 3 vấn đề muôn thuở mẹ chồng – nàng dâu. Trc khi về bà nói bà không có con gái , con dâu bà coi như con gái, khi mới vào nhà bà quan tâm chuyện mặc như thế nào cho đẹp, xuề xòa quá chồng đi với gái, nhắc nhở đi đâu son phấn vaò.  em thấy bà tốt, Ấy mà bà tỏ ra khinh khỉnh coi thường con dâu miền núi qua nhưng lời như ” chỉ có dân tộc mới như thế “, ” ở quê con làm gì được ăn những thứ này nhỉ “, ” nhà mẹ khác, không phải như trên quê dân tộc nhà con đâu “.  Khi thấy con trai chửi vợ bà bênh con trai, đợi con trai đi khuất rôì nói với con dâu những câu ” thấy khổ quá thì cút m* về quê đi “, ” đàn bà con gái chồng nói gì thì đừng có cãi lại ” , hay là ” con trai mẹ không bao giờ biết xin lỗi nhé, khôn thì đi mà xin lỗi nó, không sai cũng phải xin lỗi nó “, ” trai năm thê bảy thiếp là chuyện bt, gái chính chuyên một chồng “. Nhớ cái đợt ở cữ, đêm con quấy khóc , sáng con ngủ em cũng thiếp đi, ấy mà bà xông xộc vào phòng “mấy h rồi con ngủ, không dậy cơm nước đi, ai hầu ? “, em  thì đẻ mổ lại đang ở cữ máy giặt thì không cho dùng, phải thấy con trai giặt tã tủng đợi con trai đi khỏi nhà rồi mới chạy lại bảo ” nó đi làm đã mệt rồi, không biết ý mà dậy giặt đi, định cho nó giặt mãi à ? Nằm ì ra đấy, không dậy vận động làm việc có ngày dính ruột “, em nước mắt giàn giụa vì tủi thân nhưng lúc ấy nghĩ không đc mẹ chồng may sao còn được chồng. Bây giờ thì chả được ai. Lại còn thế này mẹ chồng mua túi bánh về để dưới bàn, con trai đói nên ăn, hôm sau hỏi con dâu, con dâu bảo con trai mẹ, mẹ chồng cho luôn câu ” tưởng đứa nào ăn thì chết với bà , thằng T ăn thì được ” đủ thấy bà bênh con trai như thế nào .

Mẹ chồng em còn rất mê tín dị đoan, lễ bái, kiêng cữ đủ thứ, tốn cả chục triệu để gọi thầy về cúng bái, làm phép, bùa chú, gọi hồn.
Vấn đề thứ 4 la chị dâu – em dâu, em có bà chị dâu thuộc hàng gian xảo, dối trá, ăn không nói có, ăn tục nói phét, đơm chuyện đặt nói chung em khổ với bà ý nhiều, ghét không tả được. Nhưng có lẽ chung phân làm dâu, nên lâu lâu em cũng thấy thương chị ý.
Tất cả làm tình yêu của em phai nhạt và thậm chí em cảm thấy chán, mỏi mệt, cảm thấy không được tôn trọng và Không an toàn khi sông với ng chồng vũ phu. em suy nghĩ nhiều về chuyện ly hôn, và chắc chăn một điều là em muốn ly hôn, nhưng em do dự nên hay không vì bản thân con đang học, có kiếm việc lam thêm cũng không đủ trang trai cho 2 me con, nhà ngoại thì do chuyện cưới xin đã không châp nhận rồi, giờ ly hôn nữa thực sự bố mẹ em từ luôn. Suy đi tính lại em vẫn không quyết được. Các mẹ có thể cho em xin ý kiến với ạ ?

cfsmedonthan

 

Comments are closed.