Đàn bà bỏ chồng sướng hay khổ ?Nói chuyện với đứa bạn, 2 vợ chồng nó cãi nhau, nó tặc lưỡi bảo mình là, Đàn bà bỏ chồng như mày kể cũng sướng, chẳng phải lo nghĩ gì, chỉ cố gắng vì con. Mình cười, không trả lời.

Bởi đằng sau câu nói tưởng chừng như nhẹ tênh ấy, là một chuỗi ngày dài chạy lại trong đầu. Mọi thứ chỉ như 1 cái chớp mắt và khoác lên mình cái danh xưng Đàn bà bỏ chồng.  Ừ, sung sướng lắm chứ, bởi lẽ để vượt qua được tất cả mặc cảm, vượt qua định kiến xã hội, lời bàn ra tán vào để khoác lên cái tội bỏ chồng ấy là hàng nghìn câu hỏi tại sao, ví như tại sao chúng nó bỏ nhau, tại sao không cố gắng để gia đình hạnh phúc, tại sao lại để đứa trẻ chịu đựng cảnh bố mẹ ly hôn..  Ấy, chỉ đơn giản là những câu hỏi xoáy vào lòng người như thế, cũng đủ để cái mạnh mẽ nó trỗi dậy lên ngôi.

Đàn bà bỏ chồng cũng chẳng sung sướng gì đâu, bởi vốn dĩ khi họ cần sự trở che yêu thương, cần cứu vớt cái hạnh phúc gia đình bé nhỏ ấy thỳ hàng nghìn lần họ bị tạt vào mặt gáo nước lạnh từ người đàn ông họ hết mực tin tưởng. Họ cũng đã từng đau, hoặc giả đến tận bây giờ vẫn đau , cuộc đời quật ngã họ, xã hội dè bỉu họ, tiếng đời nhấn chìm họ, họ có những vết thương lòng mà vĩnh viễn trở thành những tổn thương không thể lành lại.

dung-lam-kho-dan-ba-chung-toi-nua2

Ai nói đàn bà bỏ chồng không suy nghĩ, họ nghĩ nhiều lắm chứ, nghĩ xem làm thế nào để một mình vừa làm cha, vừa làm mẹ để nuôi con khôn lớn, nghĩ làm thế nào để lo cho con đủ cơm no áo ấm không thiếu thốn, nghĩ làm sao để đứa bé không cảm thấy tủi thân vì bố mẹ chúng ly hôn. Họ nghĩ đấy, nghĩ gấp đôi mhững người đàn bà còn được nương tựa và còn tấm chồng. Họ phải tự mình lo cho mình, tự mình có trách nhiệm với con mình. Họ không có chỗ dựa. Ở họ chỉ có những nụ cười mạnh mẽ, bởi những nỗi đau họ không có quyền thể hiện. Họ phải tự mình đứng lên từ nơi cuộc đời quật ngã họ. Cái họ có chỉ đơn giản là 1 đứa con thơ dại, một động lực thôi thúc họ từng ngày….. Họ khao khát có 1 mái ấm, có được những phút giây gần gũi bên con…

Đàn ông bỏ vợ, dù bất kỳ lý do gì, lỗi sai từ ai, sau khi chia tay họ đều tiến tới cái mới rất nhanh. Họ tạo dựng hạnh phúc mới chóng vánh và chẳng nghĩ suy.
Còn đàn bà bỏ chồng, họ khâu vá vết thương lòng, họ thu mình lại trong vỏ bọc đầy tổn thương, rồi cứ thế lo cho con và cuộc sống cũng chỉ xoay quanh con một cách mạnh mẽ nhất.
Sinh ra là đàn bà đã khổ, đàn bà tổn thương và mất lòng tin cũng khổ gấp trăm lần…..
Đàn bà bỏ chồng, lãi được đứa con

cfsmedonthan

Comments are closed.