Ly hôn hay nhắm mắt bước tiếp


Em năm nay 21 tuổi em lấy chồng được 1 năm và bây giờ con em gần 3 tháng nhưng chuyện tình cảm giữa tụi em càng sống càng nhạt dần. Và 1 phần sống chung với gia đình chồng nữa.

Chồng em nge lời mẹ nữa mấy chị ạ nhiều vấn đề xảy ra lắm, em lấy chồng đã xa nhà mà trong 6 tháng ở nhà chồng chưa bao giờ em nge chồng em an ủi em được câu nào mà còn trách móc này nọ nữa rất nhiều. Nhưng em chỉ tóm gọn thôi ạ vì những vấn đề đó không quan trọng. Điều quan trọng là từ lúc em có em bé 6 tháng về nhà mẹ em ở (nói chung là dài dòng nên em tóm gọn lại có vấn đề nên em không ở đó nữa em mang đồ về nhà mẹ em ở luôn cho tới giờ con em gần 3 tháng ). Từ lúc em đi tới giờ chưa nhận được cuộc điện thoại nào từ nhà chồng và chồng cả.

nop-don-ly-hon-o-dau
Đã 6 tháng kể từ lúc sinh nhưng tôi không muốn quay về

Lúc em đi sanh mẹ em dẫn đi còn những người khác thì chồng dẫn đi và chăm sóc tận tụy còn em thì chỉ có mẹ giống như là chữa hoang vậy tủi lắm mấy chị . Có lúc em mới sanh từ bệnh viện về thì chồng em có xuống nhưng xuống thăm con vài tiếng rồi về đầy tháng con cũng không ai gọi điện mà cũng chẳng ai xuống cháu đích tôn đó mấy chị. Chỉ có mẹ em nấu chè xôi cúng thôi rồi sau nữa tháng chồng em mới xuống xuống đúng 1 tiếng rồi lên thành phố chơi mấy chị ạ.

Biết sao ghé thăm con không đi chơi ghé ngang thăm tí thôi, tính tới giờ là em về nhà được 6 tháng rồi và em chẳng có ý định quay về đó ba mẹ em cũng khuyên nhưng em không chịu. Em không sống với 1 gia đình và thằng chồng vô trách nhiệm như vậy nhưng đôi khi em cũng nghĩ cho con em em sợ sau này con em tủi thân em suy ngĩ nhiều lắm mới đưa ra quyết định như vậy. Mấy chị có thể cho em ý kiến được không ạ. À nó còn mang đơn ly hôn xuống cho em kí để ly hôn nữa vậy các chị ngĩ sao cho em ý kiến với ạ. Và cho em hỏi luôn là nếu ly hôn thì con dưới 3 tuổi là theo mẹ vậy qua 3 tuổi đó thì như thế nào?

NganNguyen