Tôi vẫn yêu anh, nhớ anh nhưng không bao giờ thứ tha


“Yêu xa” với tôi đó là cái cảm giác nhớ nhung luôn hiện lên trong tâm trí mỗi con người mọi lúc, mọi nơi. Tôi viết nên những dòng này khi đang vừa trông con ngủ, vừa nhớ, vừa xen lẫn hận thù một người tôi từng yêu, đã yêu và vẫn còn yêu.

Cảm giác của tôi bây giờ chắc rất ít bạn hiểu. Đó là sự kết thúc tình yêu từ 1 phía, 1 người ra đi để lại 1 người với nỗi đau chất chồng. Có rất nhiều từ để định nghĩa về tình yêu. Đó có thể là tình thương, sự yêu mến của 2 người dành cho nhau, hay cũng có thể là tình đơn phương từ một phía. Tình yêu là một điều trong cuộc sống mà bất cứ con người nào cũng phải trãi qua. Và tôi cũng có một tình yêu như thế. Con người ta sẽ bắt đầu từ tình yêu đơn phương và kết thúc bằng tình cảm đến từ 2 phía, còn tôi thì ngược lại. Tình yêu chỉ gói gọn trong 2 chữ “đã từng”.

Hai chúng tôi yêu nhau cũng được gần 3 năm, tình yêu sẽ tươi đẹp biết mấy, sẽ hạnh phúc biết mấy cho đến khi tôi và anh có con. Có thể mọi người sẽ cho rằng tôi dễ dãi, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ, tôi và anh ra trường rồi, có con hay không là do duyên trời mà, chuyện gì tới rồi cũng sẽ tới thôi. Phải chăng tôi quá ngây thơ khi tin rằng anh cũng yêu tôi nhiều như tôi yêu anh. Bây giờ anh đang ở một nơi xa, nơi xứ sở hoa anh đào với biết bao xa hoa mỹ lệ, còn tôi, tôi được gì sau những năm tháng đó.

me-don-than
Bây giờ anh đang ở một nơi xa,nơi xứ sở hoa anh đào

Ngày tôi nói tôi có con, anh đã tỏ ra khó chịu, khuyên tôi bỏ, nhưng tôi không chịu vì tôi vẫn nghĩ rằng bây giờ chúng tôi đã lớn, tuy có con lúc này sẽ vất vả hơn song cũng mang lại niềm hạnh phúc. Tôi vẫn nghĩ rằng anh nói vậy là do anh nghĩ cho tôi, vì anh chuẩn bị đi xuất khẩu lao động nước ngoài 3 năm, sợ tôi ở nhà nuôi con mọn cực khổ. Thế rồi một ngày, tôi phát hiện ra anh cưa cẩm một người con gái khác khi đang đi học tiếng để đi nước ngoài.

Khi chuyện tình của anh không thành vì người kia biết sự tồn tại của tôi và bibi (bibi là tên cún cơm của con gái tôi) thì anh quay lại chửi tôi, nói rằng tôi phá anh. Rồi anh cắt đứt luôn mọi liên lạc với tôi, chặn facebook, xóa zalo, chặn số điện thoại. Bẵng đi một thời gian khoảng 3 tháng anh lại quen một người khác. Và lần này cũng vậy, anh cũng quay qua nói xấu tôi với gia đình anh, để người ta điện thoại vào trách tôi khi anh và người kia không thành. Có thể bạn nói tôi lụy tình, tôi cũng nghĩ vậy, phải chăng vì tôi yêu anh quá nhiều.

Bây giờ anh một nơi, tôi một nơi nhưng tôi vẫn yêu anh, vẫn nhớ anh và vẫn không bao giờ tha thứ cho anh. Thứ được gọi là yêu xa này mang nhiều tâm sự với nỗi uất hận chồng chất, biết có mấy ai hiểu được.

duonggiahan28032016