Phụ nữ 30 chẳng ngại làm mẹ đơn thânĐó là tuyên bố của không ít những người phụ nữ 30 hoặc ngấp ngé ba mươi. Ở cái tuổi mà chuyện tình cảm thăng trầm nào cũng đã từng xảy ra. Những người phụ nữ ấy không còn đặt nặng vấn đề hôn nhân gia đình hay việc tìm một người đàn ông để dựa dẫm.

Thế nhưng, lúc này người phụ nữ lại khao khát có một đứa con. Họ chẳng ngại làm mẹ đơn thân. Nhìn những người bạn cùng trang lứa con bồng con bế, người phụ nữ ba mươi không khỏi chạnh lòng. Họ cũng như bao người phụ nữ khác, khát khao được thực hiện thiên chức lớn lao của người phụ nữ: Đó là làm mẹ!

phu-nu-30-ngai-gi-lam-me-don-tha1n

Chị, một người phụ nữ chớm bước sang tuổi ba mươi đã từng thẳng thừng tuyên bố trước mặt gia đình rằng: “Con chẳng ngại làm mẹ đơn thân. Con chưa tìm được đối tượng để gửi gắm thôi”. Tuyên bố ấy của chị khiến cha mẹ chị, anh chị em trong nhà sửng sốt. Ngay cả tôi khi nghe chị kể lại cũng cảm thấy sửng sốt nữa là những người luôn mong ngóng trông đợi chị tìm được mái ấm riêng của mình.

Nói chị là một người phụ nữ đặc biệt cũng đúng. Hai mươi chín tuổi có thừa, xinh đẹp, quyến rũ và tự tin. Chị có trong tay một sự nghiệp vững chắc, một chỗ đứng vững vàng trong xã hội. Tiền chị cũng chẳng thiếu. Đã từng trải qua một vài mối tình, nhưng chị không thể tìm được tiếng nói chung với những người đàn ông đi qua cuộc đời chị. Tôi thường chọc ghẹo chị: “Hay chị bị less mà không biết”. Chị cười khổ: “Nếu vậy đã tốt, chị sẽ không mất hàng bao nhiêu năm trời để chờ đợi một người đàn ông, bằng ấy thời gian chị có thể tìm được người đàn bà của đời mình rồi”.

Có lẽ, những người phụ nữ từng mất niềm tin vào đàn ông như chị không dễ dàng thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ. Cái trạng thái “đồng sàng dị mộng” luôn hiện hữu trong tâm trí chị, khiến chị chẳng thể thoát ra nỗi đau đầu tiên mà mình gánh chịu để tin tưởng thêm một người đàn ông khác.

phu-nu-30-ngai-gi-lam-me-don-than

Chị chia sẻ bản thân là một người phụ nữ hiện đại, không quá cổ hủ. Chị có thể cùng với một người đàn ông “yêu” để thỏa mãn cái ham muốn nguyên thủy mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có. Nhưng chị không có cảm giác an toàn. Chị thường trốn trong một góc sau “chuyện ấy”. Chưa có một người đàn ông nào đủ bản lĩnh và nhân hậu để đưa chị thoát ra khỏi cảm giác bất an và bao bọc chị.

Theo blogtamsu

Comments are closed.