Đàn bà đơn thân phải có một cái đầu tỉnh táo


Đàn bà mình có khôn lanh bao nhiêu nhưng không bằng một người đàn ông khi anh ta đã có ý dở trò xảo quyệt

-> Singlemom- Hãy kiên cường và xinh đẹp

Tôi vào hội mình cũng được hơn 1 tháng nay. Có nhiều tâm sự của lòng mình tôi cũng muốn chia sẻ cùng với các mom lắm. Nhưng vì bận rộn nên chưa có thời gian kể hết cho các mom nghe được.

Chỉ khuyên các mom 1 câu duy nhất : Khi đã chấp nhận làm mẹ đơn thân thì các mom phải cố gắng cố gắng và cố gắng thật nhiều lên để nuôi dạy các con và làm chủ được cuộc sống của mình. Đừng trách móc hay than thở vì sẽ khiến ta uỷ mỵ nhụt lòng.

Đừng suốt ngày thở than, trách móc… Thay vào đó ta còn có bao nhiêu việc lo nghĩ và có cả động lực to lớn ngay ở bên ta đó là đứa con để ta lấy đó làm động lực để phấn đấu.

Có câu nói như sau : “Trên thế gian này có 2 loại người. Không phải là người giàu hay kẻ nghèo, không phải là người tốt hay kẻ xấu, mà là người gục xuống hay là người biết đứng lên”
Các mom hiểu điều tôi muốn nói không ? Cố lên các mom nhé !

Sau đây tôi xin kể cho các mom nghe về câu chuyện có thật mới xảy ra tại nơi tôi ở. Sở dĩ tôi kể cho các mom nghe cũng là để cảnh báo với các mom. Nhất là những single mom còn trẻ tuổi. Câu chuyện như sau: Cô L ( xin được dấu tên ) sinh năm 87 lấy chồng có 2 con trai. Cách đây 2 năm chồng cô ấy bị tai nạn chết. Khi chết công ty bảo hiểm đã xuống chi trả cho cô ấy 1 khoản tiền lớn.

Đàn bà khôn lanh bao nhiêu cũng không bằng một người đàn ông xảo quyệt

Cộng với sự chắt chiu trước khi xảy ra sự việc đau lòng thì gia đình cô ấy rất khá giả. Nay chồng mất để lại số tiền lớn nữa nên cô ấy rất thoải mái về kinh tế. Sau khi nhận được số tiền bảo hiểm của công ty bảo hiểm chi trả. Cô ấy là vợ của nhân chứng tai nạn nên cô ấy tham gia làm tư vấn cho công ty bảo hiểm luôn. Cô ấy hoạt động rất tốt và giỏi.

1 thời gian sau cô gặp được 1 anh chàng nọ tự xưng là giám đốc kiêm việt Kiều. Qua quá trình tìm hiểu 2 người đã nảy sinh tình cảm và dẫn đến mối quan hệ thân thiết hơn. Vì lý do bố mẹ anh ấy ở Mỹ không về Việt Nam dự cưới được nên 2 người dắt nhau ra đăng ký kết hôn.

Vì đã tin tưởng hết vào anh ta nên cô L đã bán mấy miếng đất và tiền mặt đã giao hết tài sản của mình cho anh ta cùng quản lý. Rồi một ngày đẹp trời anh ta hợp thức hóa hết số tiền trong tài khoản của cô ấy và biến đi trong êm đềm không để lại một dấu vết. Giờ đây cô ấy tay trắng và vật vã với cơn đau đớn tột cùng này. Nhìn thê thảm lắm các mom.

Vì vậy tôi viết lên đây như để chia sẻ cho các mom hãy cảnh giác với các thủ đoạn của các đấng nam nhi thời nay ( tôi không vơ đũa cả nắm ) bởi vậy : Đàn bà mình có khôn lanh bao nhiêu nhưng không bằng một người đàn ông khi anh ta đã có ý dở trò xảo quyệt 😰😰😰.

Xã hội này muôn màu muôn vẻ và mỗi người đều có 1 cách sống khác nhau… Với ai không cần biết nhưng với tất cả phụ nữ đơn thân như chúng ta hãy sống tốt sống can đảm và nhìn nhận mọi việc thật hanh thông nghe các mom.

Chúng ta vẫn có thể yêu và cưới lại lần nữa, vẫn có thể thương lại lần nữa, dù không mang trong lòng thứ tình yêu sắt son như thời trai trẻ… Chúng ta đặt tình yêu đó ở vị trí trung tâm… Nhưng không phải là vị trí quan trọng nhất các mom nhé !
Hy vọng rằng đàn bà mình đều xứng đáng được bình yên. Love các single Mom ! ❤❤❤

Medonthan!