5 lý do thấy các dấu hiệu có thai nhưng thử que 1 vạch


Singlemum – Lý do nào thấy các dấu hiệu có thai nhưng thử que 1 vạch? Que thử thai luôn là vị “bác sĩ” tại gia của chị em phụ nữ khi có thể dự đoán chính xác việc bạn có thai hay không vì tỉ lệ thành công lên tới hơn 90%. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch, vậy nguyên nhân gì khiến cho que thử thai cho sai kết quả?

Thử quá sớm

5 lý do thấy các dấu hiệu khi có thai nhưng thử que 1 vạch
Dù độ chính xác của que thử thai lên đến hơn 90% nhưng không phải lúc nào nó cũng cho kết quả chính xác nhất

Sau 7-10 ngày quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai thì chị em mới có thể sử dụng que thử thai để xác định kết quả. Nếu thử trước 7 ngày, lượng HCG trong nước tiểu chưa nhiều, kết quả que thử có thể sẽ không chính xác. Còn nếu bạn thử thai quá muộn cũng có thể ra kết quả âm tính giả do lượng nước tiểu chứa lượng HCG quá lớn, gây ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Trong trường hợp này, cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng.

Sau khi thử, nếu kết quả là âm tính (1 vạch, không có thai) thì không sao, nhưng nếu kết quả là dương tính (2 vạch, có thai) thì bạn nên đợi khoảng 4-6 ngày sau rồi thử que một lần nữa để kiểm tra độ chính xác của kết quả que thử thai. Bạn có thể thử thai vào bất kỳ lúc nào trong ngày, tuy nhiên, thử vào buổi sáng sớm sẽ đem lại kết quả chính xác hơn.

Chất lượng que thử không đảm bảo

Cách nhận biết mình có thai: Bị chậm kinh bao lâu thì có thai?

Khi mua que bạn nên kiểm tra vỏ hộp, nơi xuất xứ, hạn sử dụng…đảm bảo rằng bạn sử dụng loại que có chất lượng tốt. Khi sử dụng bạn phải tuân thủ theo cách sử dụng của nhà sản xuất để có được kết quả chính xác nhất.

Đang sử dụng các loại thuốc

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản … thì việc sử dụng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác.

Nhiễm các loại bệnh liên quan đến đường sinh dục

Khi bạn bị các loại bệnh về vùng kín, viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm đường sinh dục…que thử có thể cho 2 vạch nhưng thực chất bạn lại không có thai hoặc ngược lại.

Mẫu thử không “sạch”

Trong mẫu nước tiểu để thử có lẫn các tạp chất, máu, mủ…cũng sẽ khiến cho việc thử thai cho kết quả sai và dẫn đến việc bạn có dấu hiệu mang thai nhưng que thử 1 vạch.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai

Ảnh hưởng của trứng đến khả năng thụ thai

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong lọ.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai (sử dụng trong vòng 15 phút)

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4. Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút rồi bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thì việc kiểm tra hoàn tất.

– Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai.

– Ngược lại, nếu vạch hồng thứ hai không hiện ra thì có nghĩa là bạn không có thai.

Lưu ý:

Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.

Trong vòng 15 phút, bạn phải đọc kết quả, nếu đọc kết quả sau 15 phút thì cần phải thử lại.

Singlemum tổng hợp