Các dấu hiệu mang thai bé gái chuẩn xác nhất


Singlemum – Các dấu hiệu mang thai bé gái nào chuẩn xác nhất? Con gái được ví như là người tình kiếp trước của ba và là trái tim nhỏ của mẹ. Vì thế mà rất nhiều mẹ bầu mong thai nhi trong bụng là con gái. Và không cần phải đợi đến tam cá nguyệt thứ 2, để biết được giới tính thai nhi, mẹ bầu hoàn toàn có thể phán đoán được nhờ vào những dấu hiệu mang thai con gái dưới đây.

Triệu chứng ốm nghén

om-nghen-trong-thai-ky

Những mẹ bầu mang thai con gái thường có các triệu chứng ốm nghén dữ dội trong 3 tháng đầu, thường xuyên buồn nôn và không ăn được nhiều, thậm trí là cực kì mệt mỏi.

Nhịp đập tim thai

Bình thường tim thai sẽ đập từ 120 – 160 lần/phút, trung bình là 140 lần/phút. Tuy nhiên nếu thai nhi là một bé gái, nhịp tim có thể sẽ lớn hơn 140 lần/ phút mẹ nhé.

Phần hông

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu
Khi mang thai bé gái, vòng bụng của mẹ bầu thường cao hơn.

Ở những tháng đầu khi thai nhi chưa phát triển nhiều, vóc dáng của mẹ vẫn khá gọn gàng. Nhưng khi mang thai một “cô công chúa”, mẹ sẽ cảm thấy phần hông, lưng phía sau có chút nặng nề dù là mới có thai. Mà không chỉ mẹ nhìn thấy mà cả người đối diện đều nhận ra được điều này.

Vùng ngực

Có một đặc điểm thú vị là những bà mẹ mang thai bé gái có ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải. Còn vùng ngực thì nở nang hơn rất nhiều so với khi có thai bé trai.

Tóc

Một số biện pháp khắc phục ốm nghén

Nếu mẹ phát hiện ra những sợi tóc màu đỏ trên đầu mình thì hãy nghĩ ngay tới trường hợp thai nhi trong bụng là con gái nhé. Số lượng các sợi tóc màu đỏ này cũng sẽ nhiều dần lên theo tháng tuổi của thai nhi.

Vùng bụng

Vùng bụng ở những mẹ bầu này thường tròn gọn và cao như một quả dưa dấu, chứ không lùm lùm và xổ như những bà mẹ mang thai con trai.

Thèm ăn

Sau khi sinh nên ăn gì để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất
Mẹ bầu con gái thường thèm ăn đồ chua, trái cây và thích uống nước cam.

Theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều bà mẹ, khi có thai một bé gái, đa phần các mẹ thường thèm ăn đồ chua, thích uống nước cam, ăn các loại hoa quả hoặc thèm ăn đồ ngọt như socola, bánh kẹo, nước ngọt,…

Thay đổi về nhan sắc

Mang bầu con gái, mẹ thường có vóc dáng gọn gàng, nhưng làn da lại trở lên xấu hơn vì nổi nhiều mụn. Tuy nhiên, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì sau khi sinh, làn da mẹ sẽ trở lại như bình thường nhé.

Tâm trạng của mẹ

Ốm nghén khi mang thai: Giải mã hiện tượng nghén chua, mặn, ngọt ở mẹ bầu

Những hormone thai kỳ khiến mẹ bầu có tâm trạng buồn vui thất thường. Nếu như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong cuộc sống, khi có thai một “cô nhóc”, mẹ thường cảm thấy buồn nhiều hơn, đa sầu, đa cảm và hay suy nghĩ về mọi chuyện.

Thói quen ăn bánh mỳ

Có nhiều mẹ chia sẻ rằng khi bầu con gái, họ thường bỏ lại phần đuôi của bánh mỳ mà không ăn. Dấu hiệu này khá khó để lý giải và nó vẫn chưa được công nhận bởi các nghiên cứu khoa học.

Nước tiểu

Khi nước tiểu có màu vàng đục thì bạn hãy mong đợi mình sắp sinh một bé gái nhé, còn nếu là màu vàng tươi thì khả năng cao là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao đấy nhưng mẹ phải thật tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu sắc nước tiểu.

Tư thế ngủ

Những mẹo nhỏ giúp mẹ bầu ngủ ngon suốt thai kì

Đa phần các mẹ bầu con gái đều có xu hương xoay mặt về phía Nam còn những mẹ bầu con trai khi ngủ thường xoay về hướng Bắc.

Singlemum tổng hợp