Tình yêu và giọt nước mắt


Bố và mẹ yêu nhau say đắm, tình yêu đó mẹ hy sinh, lo lắng cho bố rất nhiều. Khi con được 6 tuần tuổi thì bố và mẹ biết sự xuất hiện của con trên đời thật sự là rất hạnh phúc kèm theo là nỗi lo lắng. Lúc mẹ mang thai bố và mẹ không ở việt nam mà cùng nhau sinh sống bên nước ngoài .

Mẹ nhớ như in 1 hôm mẹ bị chút rút bị ngã mẹ đã khóc gọi bố con về đưa đi viện nhưng không phải ở việt nam nên việc siêu âm rất khó khăn, khi nhận được kết quả trong tay mẹ đã rất hạnh phúc nhìn vào bức ảnh mẹ đã nở nụ cười hạnh phúc. Là kết tinh tình yêu của bố mẹ. Vừa đi vừa ngắm rồi bố mẹ quyết định về Việt Nam để làm đám cưới mẹ cứ ngỡ rằng sẽ được hạnh phúc nhưng không ai ngờ mọi chuyện lại khác con à . Bố đã sang xin cưới rồi đùng 1 cái ông nội con không cho bố mẹ cưới rồi bố con đã nghe theo ông nội bỏ mẹ con mình. Rồi chẳng 1 tin tức mẹ còn nhớ như in bố đã từng hứa sẽ iu mẹ chăm sóc mẹ con mình suốt đời thề hứa sống chết. Vậy mà khi chuyện xảy ra bố con đã phủi tay rồi buông lời để rũ bỏ trách nhiệm “Bỏ cái thai ấy đi nó mới chỉ là cục máu thui nó chưa bít gì đẻ ra không có bố nó sẽ khổ”.

Mẹ đã hỏi tại sao lại như vậy bố trả lời rằng thời gian thay đổi con người cũng thay đổi vậy tình yêu lúc trước bố dành cho mẹ đâu rồi . Tối hôm đó mẹ đã đi bộ từ nhà sang nhà bố để gặp bố nói chuyện. Mẹ đi 1h37p mới sang đến nơi khi đi mẹ tự nhủ mẹ con mình phải cố lên . Chưa bao giờ bố bỏ rơi mẹ 1 mình như vậy mẹ sợ lắm đi đường mẹ đã ngất ra đường nhưng vẫn cố gắg đứng dậy bước đi sang đến nơi thì ông nội con nói với mẹ rằng bây giờ không cho bố lấy mẹ vì bố còn quá ít tuổi, 21 tuổi . Công việc không có nuôi bản thân không xong thì làm sao nuôi được vợ con lên không cho cưới mẹ đã nói và cầu xin nhưng ông nội con vẫn không chấp nhận. Mẹ đã gọi bố ra nói chuyện và nhẫn nhục quỳ trước mặt bố con chỉ mong bố con sẽ bên cạnh mẹ con mình. Thế nhưng bố đã nhẫn tâm hất mẹ ra và nói bỏ cái thai ấy đi. Mẹ chỉ být khóc và khóc từ đó sóng gió đã đến với mẹ áp lực bạn bè gia đình đè nặng trên vai mẹ.

Họ chửi mẹ ngu và nói mẹ bỏ thai đi làm lại từ đầu đôi lúc mẹ đã nghĩ hay bỏ đi, nhưng mẹ không làm được khi nghe được nhịp tim của con cùng đập với mẹ. Nó đã hòa là 1 chính động lực ấy giúp mẹ đủ can đảm giữ con bên mình và mẹ đã cố gắng bảo vệ con cho dù chuyện gì xảy ra. Thời gian đó cũng là lúc mẹ nghén khổ sở ngày tháng ấy không bao giờ mẹ quên khi mẹ cần bố con nhất thì bố con đang ở đâu hay vui bên người con gái khác . Rồi ngày tháng ấy cũng trôi qua mẹ đã đấu tranh với tư tưởng lời nói dèm pha từ mọi người . Mẹ luôn luôn mạnh mẽ để vượt qua thật sự rất rất khó nhưng con đã cho mẹ sức mạnh để mẹ vượt qua cái khó khăn đó. Cảm ơn con đã đến bên mẹ cho mẹ cái quyền được làm mẹ . Mọi người khâm phục vì mẹ can đảm giữ lại con bên mình nếu là họ thì họ không làm được như vậy , nhưng người ta đâu phải mẹ làm sao hiểu được cái cảm giác ấy. Vì cái chữ mẹ ấy nó cao cả lắm con à .

Thế là mẹ con mình cũng cùng nhau đi qua quãng đường dài rồi cố gắng lên con iu nhé. Bây giờ con đã 40 tùân rồi nặng 3527g vậy mà con lù vẫn chưa chịu gặp mẹ những chỉ vài ngày nữa thui chắc chắn mẹ sẽ được gặp con và hạnh phúc của mẹ sẽ bắt đầu con nhỉ. Bây giờ mẹ chỉ chờ đợi con ra thế giới bên ngoài cùng mẹ đi qua cái khó khăn này chứ thật sự bây giờ 1 mình mẹ mệt mỏi lắm con iu ah, cái tình yêu mà mẹ dành cho bố con bây giờ nó xa xỉ lắm vì bố con đã đánh mất đi rồi. Mẹ đã iu bố rất nhiều,  tình yêu đó mẹ yêu bố hơn bản thân mẹ nhưng rồi vì gia đình vì đồng tiền bố đã phản bội mẹ con mình con ah.

Mẹ tin vào luật nhân quả vậy mẹ con mình phải sống thật tốt và hạnh phúc con nhé. Mẹ không hận hay oán trách bố con đâu mà mẹ cảm ơn bố cho con đến bên mẹ và mẹ hiểu ra rằng không có gì là mãi mãi và tình yêu cũng vậy . Giờ đây 1 bà mẹ độc thân không công việc không có gì trong tay nhưng mẹ sẽ cố gắng làm tất cả để cho con có được 1 cuộc sống  dù không được hoàn hảo nhưng sẽ cố gắng tốt nhất. Mẹ mún 1 ngày gần nhất mẹ sẽ sang nói chuyện với ông bà nội, bố con rằng nếu bây giờ ông bà và bố không nhận con thì mẹ chấp nhận nuôi con 1 mình. Nhưng đến khi con trưởng thành có đến gia đình tìm thì lúc đó ông bà với bố đừng nhận con cháu mình không xứng đáng vì ông bà và bố con muốn giết con khi con là cục máu mà. Thật sự mẹ đã rất đau đau lắm nhưng có con bên cạnh giúp mẹ vượt qua quãng thời gian đó hi vọng con sẽ hiểu tình cảm mẹ dành cho con nhiều như thế nào.

Mẹ iu con nhiều lắm ………… con dù lớn vẫn là con của mẹ đi suốt cuộc đời mẹ vẫn theo con !

Comments are closed.