Con ! Nơi nguồn động lực mạnh mẽ nhất !


Chào cả nhà em tên Mỹ Linh, sinh 1993. Em là bà mẹ đơn thân, hiện đang sinh sống tại Bắc Bình – Bình Thuận. Hiện em có một bé gái gần 3 tháng tuổi. Em đang là học viên của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Bình Thuận, chuyên ngành sư phạm mầm non. Gia đình em cũng không khá giả gì? nhà gồm 7 thành viên và em là người dân tộc Chăm. Cha,mẹ thì ở trên rẫy làm thường xuyên ít khi về nhà vì khoảng cách từ trên rẫy tới nhà em thì khá là xa, giờ em đang sống với bà nội và đứa em trai học lớp 7.

Cha, mẹ em đi làm mướn có tiền thì gửi về cho 3 bà cháu và còn nuôi em gái em đi học đại hạo ở trong Thành Phố nữa, cuộc sống khá thiếu thốn. Cứ thế 3 bà cháu có cháo thì ăn cháo, có cơm thì ăn cơm. Bà nội năm nay cũng ngoài 80 tuổi, bà nội em thương em lắm sợ em đau lưng sau vụ mổ khi sanh bé nên lúc nào cũng nằm võng ru bé dùm em, nhờ thế mà em có thời gian để giặt quần áo và dọn dẹp nhà cửa. Ba bà cháu cứ thế sống nương tựa vào nhau qua ngày, có bữa hàng xóm láng giềng thấy thương cho hoàn cảnh người mới sanh, với người đã cao tuổi mà ăn những món kham khổ quá nên người ta cho cái này cái kia.

con la dong luc manh me cua me

Em mong các mẹ có thể đồng cảm và giúp cho hoàn cảnh của mẹ con em. Tới tháng 6 này, em phải đi học lại năm nay là năm cuối tốt nghiệp rồi. Hoàn thành xong khóa học nay thì em xin đi dạy luôn, em phải dứt gan dứt ruột bỏ bú để bé ở nhà với bà nội. Tháng 6 em vào trong Thành Phố Phan Thiết tiếp tục học, em không biết tới lúc đó sữa và bột đâu mà lo cho bé nữa. Sinh con ra đã khó nhưng sinh con và nuôi dưỡng con đến khi trưởng thành một mình còn khó trăm ngàn lần thế nhưng với những bà mẹ đơn thân thì con cái là niềm vui và động lực khiến họ có thể “ vừa làm cha vừa làm mẹ” vẹn toàn.

Người mẹ đơn thân phải đối mặt những khó khăn và lo lắng bội phần. Đó là chưa kể những lúc con ốm đau, chỉ một mình chăm sóc con cả ngày lẫn đêm…Em chỉ hy vọng những dòng tâm sự chân thành về hoàn cảnh sống của bản thân mình sẽ có thể nhận được sự thông cảm, chia sẻ và đồng cảm các bà mẹ đơn thân khác và em cũng rất mong những lời chia sẻ này của em có thể sớm nhận được hồi đáp từ Hội những bà mẹ đơn thân mình. Em xin gửi lời chân thành cảm ơn đến tất cả những bà mẹ trong hội ạ.

cfsmedonthan

Comments are closed.