Em quyết tâm giữ con, làm mẹ đơn thân


Em năm nay 24 tuổi, quê tỉnh nhưng sinh sống và học tập ở Hà Nội. Và giờ em sắp làm mẹ đơn thân rồi các mẹ ah. Em yêu người gần nhà nhưng anh ấy đi nước ngoài. Vì nhớ em nên anh ấy khá hay về với em.

Chúng em quyết tâm đến với nhau nhưng có mâu thuẫn giữa 2 bên gia đình rất sâu sắc. Nhà em bên công chức nhà nước. Nhà anh bên xã hội, tai tiếng. Cho nên việc chúng em yêu nhau đã bị cấm cản rất kịch liệt. Chúng em đã cố tình để có bầu để 2 bên gia đình chấp thuận. Nhưng chỉ có nhà em chấp thuận còn nhà anh thì không, mẹ anh ấy quyết tâm phá em đến cùng.

Nhà 2 đứa gần nhau nên đi nói về em chả ra cái gì trong khi em cũng là cái đứa được nuôi ăn học tử tế. Sang năm học xong văn bằng 2 sẽ về quê thay chân mẹ em vào nhà nước xem như ổn định, gốc gác gia đình em không một vết nhọ. Thế nhưng những gì mẹ anh kịch liệt phản đối khiến gia đình em mất danh mất giá, anh bay về nước nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề nhà anh. Vì thế chúng em cũng quyết định không cần cưới xin mà chỉ ở bên nhau như vợ chồng, yêu thương và chăm sóc nhau… Nhưng đó chỉ là viễn cảnh mà chúng em vẽ ra chứ bản thân anh ấy ngay cả khi em phải chịu đựng và đánh đổi tất cả như thế thì anh ấy lại không thể giống mẹ. Anh ấy vẫn bênh vực mẹ anh ấy phần nào và em biết anh ấy rất khổ tâm.

> Bài liên quan  Nếu ngày đó mẹ không mạnh mẽ

Chúng em quyết định chia tay và thai em bây giờ đã được 10 tuần. Em quyết tâm không bỏ mà sẽ trở thành bà mẹ đơn thân. Em sẽ bước chân ra HN để làm và nuôi con, không thể ngửa tay nhờ vả gia đình nữa. Em đã làm khổ gia đình em quá rồi. Em muốn mọi người chỉ cho em như em thì liệu có công việc nào để làm nuôi sống bản thân và con không ạ? Bây giờ em thấy chênh vênh lắm nhưng con đường em đã chọn không thể quay đầu và không thể gục ngã được nữa rồi!

Cfsmedonthan

Comments are closed.