Có phải em đang trả giá cho sự thiếu quyết đoán của mình.


Em đang trong giai đoạn rất hoang mang ạ, xin lời góp ý từ mọi người. Chuyện của em rất dài nhưng em xin vào chủ đề chính ạ. Em sinh năm 1990, công việc đã ổn định. Nhà còn có mẹ, bố em mất lâu rồi. Hiện em đang bầu 7 tuần.

Bọn em yêu nhau cũng sang năm thứ 4 rồi, nhưng cũng chia lên chia xuống không ít lần bởi bọn em xa nhau quá. 2 đứa ở 2 tỉnh khác nhau, quen nhau từ thời hậu sinh viên đi làm thêm. Trước đây, bọn em có về ra mắt 2 bên nhưng đằng ấy chê em xa, về ngoài đó cũng không có việc nên bọn em chia tay, nhưng rồi cũng không dứt điểm.

Lén lút qua lại đến bây giờ thì em bầu. Bạn em về thưa chuyện với bố mẹ rồi, em thì vẫn chưa cho nhà em biết. Bên đó biết em bầu nhưng vẫn không động tĩnh hỏi han gì e. Ý em là hỏi thăm cháu họ chứ không phải hỏi han e vì hôm nọ 2 đứa đi khám bác sĩ bảo thai em yếu bị dọa sảy. Cũng dễ hiểu thôi vì dù sao người ta cũng không thích em.

co-phai-em-dang-tra-gia-cho-su-thieu-quyet-doan
Sẽ ra sao nếu em về làm dâu nhà họ

Em thì công ty cho đi học, bây giờ đang 1 thân ở tỉnh khác. Còn bạn em thì bây giờ chờ ý kiến của bố mẹ chứ không dám quyết. Cũng nói thẳng với em là không tự quyết định được vì còn bố mẹ. Nói thêm là bạn có quan tâm 2 mẹ con. Thấy bên nhà họ như vậy em rất ngại khi nghĩ về làm dâu. Kiểu gì người ta cũng không ưa mình, cháu họ họ còn không để ý.

Em muốn tự nuôi con. Biết là con sẽ thiệt thòi nhưng nghĩ cảnh làm dâu nhà đó em thấy sợ. Chồng thì biền biệt tháng về 2 lần. Lễ tết thì cũng nghỉ được 1 nửa số ngày so với quy định. Mà lại còn phải nhìn ánh mắt bố mẹ mới sống được. Em về ngoài đó chỉ có nước thất nghiệp hoặc làm công nhân sản xuất linh tinh vì ở đó xa thành phố.

Hơn nữa là em chưa nghĩ ra phải nói với mẹ em như thế nào. Hơn tuần nữa em học xong là về quê. Làm mẹ đơn thân em có thể đạp lên dư luận để sống tiếp nhưng em không biết mẹ em sẽ đối diện ra sao.

Cfsmedonthan