Anh à, em đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho cuộc chia lyEm 25 tuổi, anh 32, tụi em yêu nhau hơn một năm rồi và đang sống chung với nhau (cả 2 gia đình đều không biết). Quê anh ở Hà Nội và đang làm việc ở Đồng Tháp-quê em. Hiện tại em đang mang thai 26 tuần nhưng gia đình anh không chấp nhận.

Gia đình anh chê em là con gái miền Nam, công việc của một giáo viên mầm non lương thấp, nhà em lại không có điều kiện. Họ bảo sau này về sẽ không chịu được khổ cực rồi em lại bỏ đi như những cô con dâu người Nam trong họ hàng của anh. Em buồn lắm, nhà anh chưa bao giờ gặp em, nhưng lại bảo với anh là trông em rất ghê gớm, kêu anh tránh xa em và buộc anh phải về Bắc.

Điều em buồn nhất là biết em mang thai họ cũng không hề ngó ngàng gì, lại luôn tìm cách mai mối, ép anh phải cưới những cô gái có điều kiện ngoài ấy.Về phía anh, em biết anh yêu em nhiều lắm, nhưng lòng hiếu thảo cộng với sức ép gia đình quá lớn làm cho tụi em không còn lối nào để đi. Giờ tụi em muốn liều mình phó mặc mọi chuyện bởi quá mệt mỏi.

em-da-chuan-bi-tam-ly-san-sang-cho-cuoc-chia-ly
Gia đình anh đâu biết gì về em mà họ phán xét em tàn nhẫn như vậy

Bọn em muốn đăng ký kết hôn cũng không được(vì không có hộ khẩu của anh và anh không thể về quê làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân). Anh rất muốn nhận con nhưng không có giấy đăng ký kết hôn thì phải làm sao con mới mang được họ bố? Rồi con sinh ra nhập hộ khẩu ở đâu để sau này hợp pháp.

Giờ đây em đang rơi vào trạng thái stress nặng, bởi gia đình em cũng rất nghiêm khắc nên em thể nào nói với ba mẹ, bạn bè thì cũng không có ai để em tin tưởng mà chia sẻ. Em biết sớm muộn gì thì gia đình anh cũng buộc anh về Bắc, nên em đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho cuộc chia ly….. Nhiều khi đêm về tụi em chỉ biết ôm nhau khóc nức nở, thương con, thương cả cho bọn em giờ không biết phải thế nào…. Xin hãy cho em một lời khuyên.

Singlemum.vn