Trong mắt đàn ông họ nghĩ gì về phụ nữ đơn thân


Medonthant.net- Đây là tâm sự của một mẹ đơn thân rất bản lĩnh, chia sẻ về cảm nghĩ của mình khi mọi người đàn ông nghĩ gì về những người mẹ đơn thân. Một người phụ nữ có cái nhìn tích cực và mạnh mẽ trong cuộc sống. Một người phụ nữ thật sự bản lĩnh.

“Tôi nghĩ rằng là phụ nữ mình cũng nên tự yêu lấy bản thân. Đã không muốn thì phải phản ứng. Đừng kiểu cam lòng chịu đựng rồi vẽ ra những lý do trời ơi để tự ru ngủ mình trong cơn mệt mỏi điên cuồng”.

Là người đã từng trải qua đổ vỡ hôn nhân, chị Lê Nhung (38 tuổi) thẳng thắn cho rằng lựa chọn tốt nhất của những phụ nữ từng ly hôn không phải là bước chân vào một cuộc hôn nhân mới mà chỉ nên sống đơn thân thôi. Bởi lẽ, theo cách nhìn nhận của chị, trong mắt đàn ông, phụ nữ một đời chồng, cái mác đó mãi mãi làm giảm giá trị của họ so với người chưa từng kết hôn. Và nếu bước vào mối quan hệ mới, hoặc họ sẽ phải đánh đổi bằng một điều kiện nào đó, hoặc họ sẽ bị đàn ông coi là đối tượng để vui chơi qua đường.

Chị li hôn khá lâu rồi, từ lúc chị còn khá trẻ, chưa đến 30 tuổi. Giờ chị cũng gần 40 tuổi, đã bao giờ chị nghĩ đến việc kết hôn lần thứ hai?
Ngày xưa, khi tôi li hôn, mình cũng còn khá trẻ. Lúc đó, mình quá đau khổ vì cuộc hôn nhân mới tan vỡ nên không nghĩ tới việc lập gia đình. Lúc đó tôi lại đang mang bầu được mấy tháng. Rồi tôi sinh con, khá vất vả. Tôi loay hoay với cuộc sống con cái khá nhọc nhằn. Lúc tôi thanh thản, bình tâm một chút cũng ngoài 30 tuổi.

Phụ nữ ngoài 30, với một đứa con bên cạnh, cô có biết nó như thế nào không? Rất nhiều người đàn ông xung quanh mình, tỏ thái độ thông cảm, yêu quý mình. Có người còn mua quà, làm đủ động tác quan tâm tới hai mẹ con tôi. Họ nói họ tôn trọng tôi, và muốn giúp đỡ tôi.

> Bài liên quan  Thêm một siêu mẫu Việt làm mẹ đơn thân

ly hon

Cuộc sống của phụ nữ đã ly hôn khá nhọc nhằn khi phải nuôi con một mình (Ảnh minh họa)

Rồi tôi bỗng thấy mình nên mở lòng. Hơn nữa, mình cũng là người từng trải rồi, ngoài 30 cũng đủ chín chắn trong cuộc sống gia đình. Tôi cũng một vài lần nghĩ tới việc mình sẽ lập gia đình với một vài người đàn ông tốt xung quanh mình. Nhưng tất nhiên, tôi muốn tìm hiểu kỹ vì tôi không muốn vồ vập để lại phải trả giá trong hôn nhân.

Thế rồi, tôi phát hiện ra rằng, cái mác phụ nữ đã có chồng rồi nó phân biệt tôi với những người phụ nữ khác. Người tử tế, ấy là mọi người nói họ là tử tế, sẽ ra điều kiện với tôi về cuộc sống hôn nhân nếu tôi sống với họ. Người không tử tế thì coi tôi là “rau sạch” của họ. Tôi cay đắng nhận ra rằng, mình mãi mãi không bao giờ “bằng phân” với những người phụ nữ chưa từng kết hôn.

Chị có buồn vì điều đó?

Có một thời gian tôi từng lí giải: Tôi từng li hôn thì tội vạ gì? Và việc tôi từng có một đời chồng, trong mắt những người đàn ông và người khác thì giá trị của tôi giảm như thế nào? Tôi không trả lời được, bởi chính bản thân tôi, tôi hiểu giá trị của mình như thế nào. Và ngoài việc đã từng li hôn ra, tôi sống bình thường, thậm chí còn là một người phụ nữ có năng lực, thành công trong cuộc sống, được nhiều người nể. Đó là đối trọng về công việc và cuộc sống, nhưng có lẽ hôn nhân người ta nghĩ khác.

Rồi tôi cân bằng lại mọi việc, tôi thấy không cần thiết lí giải việc mình đang thắc mắc. Bởi tôi không nghĩ như trong mắt những anh đàn ông, tôi sẽ mãi mãi không hiểu được nguyên căn của suy nghĩ đó. Và đó là niềm tin truyền từ đời này sang đời khác, tôi không thể thay đổi được những niềm tin thế hệ đó được.

Và tôi chọn giải pháp sống độc thân. Đơn giản, tôi không muốn phải lí giải quá nhiều với một người đàn ông về những việc đã qua. Nó làm tôi ngột ngạt và chắc chắn là không chịu nổi. Tôi cũng không có nhu cầu một người đàn ông nào cao thượng phải thông cảm với hoàn cảnh của tôi.

> Bài liên quan  Mẫu đơn xin ly hôn 2015

Cái hoàn cảnh mà tôi cần được thông cảm là quá khứ. Và tôi đang sống với hiện tại, không hiểu sao họ cứ bắt tôi phải sống với quá khứ của tôi? Tôi thấy giữa tôi và đa số đàn ông không thể hiểu nổi suy nghĩ, cách sống của nhau. Tôi không muốn mạo hiểm với các mối quan hệ của mình.

Chị có thấy chị phải trả giá quá đắt cho cuộc hôn nhân cũ của mình?

Không! Tôi không thấy thế! Với suy nghĩ và tính cách của tôi, dù lấy ai, có lẽ tôi cũng phải trả giá. Vì không chỉ có việc từng lấy một đời chồng đâu, rất nhiều thứ tôi không thể “bằng phân” đàn ông. Và hiển nhiên, họ sẽ bắt tôi phải chấp nhận những thứ tôi không muốn. Tôi nghĩ rằng là phụ nữ mình cũng nên tự yêu lấy bản thân. Đã không muốn thì phải phản ứng. Đừng kiểu cam lòng chịu đựng rồi vẽ ra những lý do trời ơi để tự ru ngủ mình trong cơn mệt mỏi điên cuồng. Tôi là người không thể chịu đựng được những sự kìm hãm, bức bách, những quy chuẩn trách nhiệm mà các quý ông chồng đề ra. Tôi đã phản ứng. Vì thế, tôi coi cuộc sống của mình là điều tất yếu và tôi chọn điều đó.
Chị ứng xử như thế nào với những người đàn ông xung quanh mình, đặc biệt là những người đàn ông thích chị? Tôi chắc sẽ nhiều người đàn ông thích chị vì tôi thấy chị có nhiều sức hấp dẫn?
Tôi đối xử bình thường với tất cả những người đàn ông, đúng như những gì tôi nghĩ trong đầu thế nào thì tôi làm như vậy. Tôi chỉ có va chạm với họ nhiều nhất là công việc, ngoài công việc là xã giao. Công việc cần hiệu quả, mọi người phải tôn trọng những điều đó. Còn xã giao, thì đúng như bản chất xã giao thôi. Nói dễ hiểu hơn là chém gió cho hợp thời.Tôi không quan tâm tôi có gì hấp dẫn đàn ông không, tôi sống như tôi cảm thấy thỏai mái. Tôi không có khái niệm hấp dẫn đàn ông. Tuy nhiên, nhiều anh cũng ngỏ lời chuyện tình cảm với tôi.Vậy sao chị không đồng ý để thoát khỏi cuộc sống độc thân?
> Bài liên quan  Điểm danh 4 bà mẹ đơn thân xinh đẹp và cuốn hút nhất 2016

Cô biết đấy, đến bây giờ tôi gần 40, toàn những anh đang chình ình gia đình mà vẫn đề cập tới chuyện tình cảm với tôi mới kinh khiếp!

Họ đàng hoàng, đạo mạo lắm nhé! Họ nói chuyện tình cảm cũng mùi mẫn lắm nhé! Đấy, tôi chẳng đánh giá gì cả, nhưng tử tế hay không tử tế nó lồ lộ ra đó. Tôi không biết tôi cao ngạo vì cay cú hay vì gì, nhưng tôi dị ứng vô cùng với những kiểu đàn ông như vậy. Khốn khổ, tôi không gặp một anh, chỉ cần một anh tử tế trước đó. (Cười).

Tôi không lợi dụng hoàn cảnh để đò đưa “kiếm chác” hơi trai, tiền bạc hay danh vọng. Tôi làm và sống như những gì tôi có thể. Tôi chịu trách nhiệm với cuộc sống của tôi. Chưa chắc là cuộc sống đó hơn cuộc sống có một gia đình hoàn hảo, nhưng hiện tại tôi đã lo cho con tôi rất tốt. Tôi rèn cháu nhận thức cuộc sống vẫn rất tốt!

Tôi không muốn con tôi bị tổn thương khi thấy mẹ nó cãi nhau với một người đàn ông không phải bố mình. Hiện tại, tôi và chồng cũ cũng không có lí do gì để quay lại với nhau. Nói chung, kết luận là, với tôi, phụ nữ li hôn thì cứ sống cuộc sống đơn thân và nỗ lực vì công việc, quảng giao quan hệ nghiêm túc là tốt nhất. Đó là lựa chọn của tôi.

 

Medonthan@ST

Gửi phản hồi

Mẹ có thể quan tâm