Những người phụ nữ ở lưng chừng hạnh phúc


Khi nhiều phụ nữ hạnh phúc với hoa, quà từ chồng hoặc người yêu trong các dịp lễ đặc biệt thì lại có những người vẫn âm thầm với niềm hạnh phúc theo một cách khác.

Khái niệm “single mom” (mẹ đơn thân) đã không còn xa lạ trong xã hội hiện nay, thậm chí nó còn trở thành một xu hướng mà nhiều người phụ nữ hướng tới. Khoan bàn tới sự đúng sai, nên hay không nên của vấn đề. Trong bài viết này, tôi muốn dành sự yêu thương đến những người phụ nữ đã, đang và sẽ làm mẹ đơn thân.
Có câu “Phụ nữ lấy chồng cũng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”. Người lại tin rằng đó là số phận, tránh cũng không được. Ai cũng có một cuộc sống và những sự lựa chọn cho riêng mình. Và khi đã chọn thì phải chấp nhận dù kết quả ra sao.Tại sao tôi lại đặc biệt dành tình cảm cho họ mà không phải với những người phụ nữ tần tảo một nắng hai sương, vất vả sớm hôm, thiệt thòi này kia, v.v..? Vì ít nhất, trong thực tế hay trên danh nghĩa, họ vẫn còn có chỗ dựa (về vật chất, tinh thần hoặc thậm chí là một hình bóng).

nhung-nguoi-phu-nu-o-lung-chung-hanh-phuc1

Những người phụ nữ bất đắc dĩ làm mẹ đơn thân hiện nay không hiếm. Nhưng nói là một xu hướng cũng không ngoa khi một bộ phận phụ nữ có đầy đủ tố chất và điều kiện, là hình mẫu lý tưởng khiến nhiều người đàn ông ao ước lại chủ động chọn cuộc sống đơn thân như vậy.

Tôi không dám nói như vậy là đúng hay sai. Chúng ta – người ngoài cuộc không có quyền hay lý do gì để phán xét. Bởi chỉ họ mới biết mình muốn gì và cần gì. Nhưng tôi tin, bên trong mỗi người phụ nữ dù mạnh mẽ, giỏi giang đến đâu cũng cần một điểm tựa, không chỉ vật chất mà quan trọng hơn là tinh thần.

Càng chứng kiến niềm hạnh phúc của những người phụ nữ có gia đình (dù có vẻ hay thực sự) yên ấm, tôi lại càng xót xa cho những người phụ nữ “đóng hai vai” dù vô tình hay có chủ đích. Vì nhìn họ sao mà cô đơn quá!

Họ hạnh phúc đấy, nhưng chỉ vì đứa con. Còn cho bản thân mình, họ vẫn chưa thực sự hạnh phúc.

Làm mẹ đơn thân – hạnh phúc một nửa, trách nhiệm gấp đôi.

Vậy nên nếu ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày tôn vinh và thể hiện tình yêu đối với tất cả phụ nữ trên toàn thế giới, ngày mà dường như mọi phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn thì cớ gì những người mẹ đơn thân lại không thể hạnh phúc? Hơn hết, họ cần được yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Vì những người phụ nữ ấy mới chỉ ở lưng chừng hạnh phúc.

nhung-nguoi-phu-nu-o-lung-chung-hanh-phuc2

Với hầu hết phái đẹp, có lẽ chỉ cần câu chúc “hạnh phúc” là đủ. Nhưng với những bà mẹ đơn thân, mong họ sẽ tìm được một nửa bù đắp để có được hạnh phúc trọn vẹn.

Theo nguoiduatin

Comments are closed.