Cuộc sống của người đàn bà sau khi ly hôn người chồng bội bạc


Tôi đã từng đau khổ đến muốn chết đi sống lại khi biết tin chồng ngoại tình lại sắp có con riêng với cô ta. Nếu chỉ là ngoại tình không để lại hậu quả như vậy, chắc tôi cũng sẽ nhắm mắt cho qua. Bởi nói cho cùng thì đàn ông ai cũng chẳng có máu Sở Khanh. Đàn bà có chồng ngoại tình cũng có phần trách nhiệm.

Vậy nhưng nếu đã khiến bồ có thai, rồi không thuyết phục được cô ta bỏ thai thì không thể chấp nhận được. Bởi khi đã có con ngoài luồng rồi thì mối quan hệ của anh và cô ta không dứt ra được.

Tôi là người phụ nữ có học thức và độc lập trong kinh tế, việc gì phải vì một người đàn ông không xứng đáng mà chôn chân sống trong cuộc hôn nhân đau khổ suốt cuộc đời được.

cuoc-song-cua-nguoi-dan-ba-sau-khi-ly-hon-nguoi-chong-boi-bac

Tôi quyết dành lấy quyền nuôi con vì chồng tôi cũng sắp có con riêng rồi. Bé nhà tôi 2 tuổi quấn lấy mẹ suốt ngày. Ở tuổi này, con cái cần mẹ nhất. Vả lại anh còn phải tất bật nuôi con riêng của mình, làm sao mà lo được cho con tôi được.

Ly dị được chồng, tôi như người thoát khỏi gánh nặng. Bởi hằng ngày chứng kiến cảnh chồng thậm thụt gọi điện cho người đàn bà khác, chứng kiến cảnh chồng đi đến sáng mới về thay đồ đi làm, tôi không bị stress mới lạ.

Chồng tôi sau khi ly hôn một tuần mới vỡ lỡ ra là mình bị bệnh nặng. Từ lâu chồng tôi đã nhận thấy mình cực kỳ mệt mỏi, đuối sức rồi nhưng chắc anh ta cứ nghĩ do chuyện tình cảm lằng nhằng như thế này nên sức khỏe mới vậy. Giải quyết xong ly hôn thì không còn đau đầu nữa, chắc sẽ khá khẩm hơn.

Tôi nghe anh gọi điện báo tin chỉ cười nhẹ rồi bảo: “Hồi trước cũng định giục anh đi khám bác sỹ rồi, nhưng vì chuyện anh đi lại với cô ta nên tôi không có tâm trí đâu mà quan tâm đến anh nữa. Chuyện đến nước này, hy vọng cô ta chăm sóc anh chu đáo. Đấy là cơ hội để cô ta thể hiện tình yêu của mình mà!”.Song hôm vừa rồi cơ quan khám sức khỏe tổng quát, chồng tôi mới phát hiện ra mình đang bị suy thận. Cũng may phát hiện kịp thời chứ không thì không biết tình hình có thể bi đát đến mức nào nữa.

Nghe giọng thản nhiên của tôi, chồng tôi im lặng không nói thêm câu gì.

Tôi muốn thốt lên câu: “Ông trời có mắt!” nhưng thực lòng không muốn tình hình căng thẳng hơn, dù gì cũng ly hôn rồi, quan tâm làm gì cho nặng đầu nữa. Chuyện của anh giờ để cho bọn họ tự giải quyết với nhau.

Tôi sung sướng thay đổi trạng thái trên Facebook sang tình trạng SINGLE và thay ảnh đại diện rực rỡ trong một chuyến 2 mẹ con đi dụ lịch. Đã vậy bạn bè của cả hai vợ chồng hồi trước vào bình luận rồi khen rối rít. Quả thật kể từ khi thoát khỏi người chồng bội bạc, tôi thấy mình trẻ hơn và vui vẻ hơn rất nhiều. Tôi còn được thăng chức và tất nhiên, thu nhập cao hơn trước.

cuoc-song-cua-nguoi-dan-ba-sau-khi-ly-hon-nguoi-chong-boi-bac1

Mẹ con tôi sống hạnh phúc và bình yên bên nhau. Tôi mặc kệ những lời bóng gió về tình trạng cuộc sống khốn đốn của chồng cũ. Với tôi bây giờ, anh ta không còn quan trọng nữa rồi. Cắt đi một khối ung nhọt, chắc hẳn ai cũng thấy khỏe mạnh hơn.