Bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân thì tôi cần làm gì ?


Chào các mẹ. Biết đến page làm mẹ đơn thân đã lâu, like và theo dõi cũng 1 thời gian dài rồi. Nay em có chút chuyện riêng chia sẻ lên đây mong các chị, các mẹ cho em một lời khuyên ạ. Em năm nay 25 tuổi. Bạn trai em bằng tuổi em. Vừa rồi bạn trai em đi công tác xa nhà 1 năm. Gia đình chúng em ngoài Bắc và bạn trai chuyển công tác vào Nam.

 

>>Bài liên quan:

Trong 1 năm nay vì điều kiện công việc không cho phép và khoảng cách địa lí nên bạn trai em chỉ nghỉ phép, về được 3 lần. Hiện giờ đã hết thời hạn công tác, thì bạn trai em cũng nhận được thông báo phải đi học văn hoá và nghiệp vụ thêm 2 năm nữa. Lần này chỉ là học ở một thành phố khác, cạnh TP nơi em sống, cũng đỡ hơn so với trước. Hàng tuần vẫn được nghỉ từ chiều thứ 6 đến chủ nhật để về thăm nhà. Từ chỗ em đến đó khoảng gần 200km. Nghĩa là không gần nhưng cũng không quá xa, hàng tuần bạn trai em vẫn có thể về hoặc em vẫn có thể lên thăm. Tuy nhiên hiện giờ em rất khúc mắc một vài vấn đề, cảm thấy không yên lòng.

tôi muốn anh cưới sớm vì tôi sợ già
Không còn trẻ nữa nhưng chưa phải đã già, nếu lỡ có chuyện gì xảy ra em cũng không biết sau này em giải quyết nó như thế nào

 

Em năm nay đã 25 tuổi, nếu chờ đợi bạn trai học xong 2 năm nữa để cưới thì lúc đó là 27 tuổi, đối với đàn ông bao nhiêu tuổi cũng không phải là vấn đề gì lớn nhưng như vậy em thấy thiệt thòi cho mình và khoảng cách xa xôi như vậy nên không yên tâm. Phụ nữ càng nhiều tuổi càng nhiều áp lực từ những người xung quanh và càng ít đi sự lựa chọn cho bản thân. Không còn trẻ nữa nhưng chưa phải đã già, nếu lỡ có chuyện gì xảy ra em cũng không biết sau này em giải quyết nó như thế nào, làm lại từ đầu như thế nào.

Còn nếu kết hôn thì điều kiện chưa cho phép, thật lòng em chưa muốn, chưa chuẩn bị tinh thần, chưa sẵn sàng để lập gia đình. Còn bạn trai em thì công việc tuy ổn định, gia đình điều kiện tốt nhưng vẫn mong muốn củng cố vững vàng hơn nữa để sau này có một tương lai vững chắc hơn cho cả hai. Bạn trai em nói hiện giờ chưa thể cưới vì còn đang đi học tiếp, đợi hoàn thành xong lúc đó thực sự ổn rồi thì sẽ cưới. Em cũng không muốn ép buộc và gây áp lực cho bạn trai vì ngay bản thân em cũng không muốn cưới bây giờ! Sau đó em đã nghĩ đến chuyện đăng kí kết hôn trước để sau này ổn thoả rồi cưới cũng được. Em nghĩ làm như vậy là một cách xoa dịu những mối lo trong lòng em.

tôi năm nay 25 tuổi anh 27 tuổi, tôi muốn kết hôn sớm nhưng anh không chịu
Bạn trai em nói hiện giờ chưa thể cưới vì còn đang đi học tiếp, đợi hoàn thành xong lúc đó thực sự ổn rồi thì sẽ cưới.

Và một cách đảm bảo cho mối quan hệ an toàn trước hôn nhân. Bạn trai em cũng đã đồng ý như vậy để em cảm thấy yên tâm nhất có thể. Theo các chị và các mẹ em làm như vậy đúng hay sai, đã thấu đáo hay chưa ? Và mong các chị các mẹ là người ngoài cuộc hãy cho em một lời khuyên hợp lí nhất. Em cảm ơn.

#cfsmedonthan

>>>Trang Hạ: Tình nhân không bao giờ đòi cưới