Cách pha và uống sữa cho bà bầu hiệu quả, khoa học


Medonthan – Cách pha và uống sữa cho bà bầu là một vấn đề nhiều mẹ thắc mắc. Pha sao cho đúng công thức nhà sản xuất, pha sao cho dễ uống và phù hợp với mình là điều rất quan trọng. Khi pha sữa nếu các mẹ pha quá đặc sẽ rất khó uống, pha quá nóng thì sẽ làm cho sữa mất hết các chất dinh dưỡng, vi chất, nếu pha quá nguội thì sẽ khó tiêu. Thế nên việc pha sữa bà bầu các mẹ phải tuân thủ đúng theo từng loại sữa nhé.

Sữa cung cấp canxi và các loại vitamin cần thiết, bổ sung dưỡng chất cho bà bầu nhưng uống như thế nào là hợp lý, để bà bầu hấp thu được các loại vitamin bổ dưỡng này?

Ngoài ra, nhiều mẹ còn thắc mắc cách uống sữa bầu thế nào cho hiệu quả, cho đúng khoa học, không làm mất hay biến đổi các vi chất có trong sữa.

Dưới đây là một vài gợi ý của các chuyên gia dành cho các mẹ đang mang bầu hoặc đang cho con bú.

Cách pha sữa khoa học, không làm mất vi chất

Cách pha và uống sữa cho bà bầu hiệu quả, khoa học

–  Pha với nước ấm khoảng 40 độ (nếu nước quá nóng sẽ làm mất vi chất, ngoài ra sữa sẽ bị vón cục).

–  Pha với lượng nước vừa đủ dúng theo số liệu của nhà sản xuất ghi trên hộp, nên dùng luôn thìa đong sữa có sẵn trong lon của nhà sản xuất.

–  Khuấy cho sữa tan đều trước khi uống, không uống khi sữa còn bị vón cục.

Cách uống sữa hợp lý, hiệu quả

Cách Chọn Các Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất

–  Một ngày uống khoảng 250 ml.

–  Không nhất thiết phải uống hết trong 2,3 lần, có thể chia nhỏ ra để uống.

–  Không uống sữa trước ăn.

–  Có thể đổi các loại sữa vị khác nhau cho đỡ ngán.

Có nhất thiết buộc phải uống sữa bà bầu khi mang thai không?

Cách pha và uống sữa cho bà bầu hiệu quả, khoa học

Trong quá trình mang thai, việc uống sữa bà bầu là rất tốt. Sữa bầu giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các mẹ không thể uống được sữa bầu do mùi của sữa thường rất khó uống, nhiều khi cũng do mẹ bầu nghén quá sợ mùi sữa nên cứ uống vào lại ọe.

Chính điều này làm việc uống sữa bà bầu trở nên nặng nề, nếu vậy các mẹ cũng không cần, buộc phải uống sữa bầu. Các mẹ có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng, không dùng sữa thanh trùng nhé, kết hợp cùng với việc bổ sung các loại vitamin bà bầu có trên thị trường để bổ sung thêm các chất mà trong sữa tươi không có.

Uống sữa bà bầu vào thời điểm nào là tốt và khoa học nhất?

Cách pha và uống sữa cho bà bầu hiệu quả, khoa học

Thông thường, trên bao bì sản phẩm đều ghi là nên uống 2 cốc / ngày, mỗi cốc khoảng 4 thìa 50g sữa / ngày. Các mẹ có thể uống sữa vào mọi thời gian khác nhau như là uống nước hàng ngày, chỉ có một lưu ý là không nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và trước mỗi bữa ăn để tránh gây cảm giác chán ngán không muốn ăn.

Sữa bà bầu hiện nay có rất nhiều vị để lựa chọn, hãy chọn vị mà mẹ cảm thấy thích nhất, không nên ép mình uống một loại cố định. Nếu thấy sữa bà bầu có vị khó uống thì không nên ép bản thân phải uống, mẹ bầu có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng.

Một số người lại không hấp thụ được sữa, khi uống thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… đó là do cơ thể không đủ lượng men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Trong trường hợp này, các mẹ hoàn toàn có thể chuyển sang uống sữa đậu nành.

Bởi vì sữa đậu nành cũng là lựa chọn rất tốt cho phụ nữ mang thai đó. Tuy nhiên, khi uống sữa đậu nành thì mẹ cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Như vậy, với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các mẹ uống sữa đúng cách để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và thai nhi trong bụng!

Medonthan Tổng hợp

Comments are closed.