Thụ thai nhanh hơn nhờ ăn uống đúng cáchMedonthan – Trong quá trình mang thai, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều cần thiết mà bất cứ mẹ bầu nào cũng “thuộc nằm lòng”. Tuy nhiên, bạn có biết nếu muốn có thai, việc ăn uống đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng? Bạn sẽ thụ thai nhanh hơn nhờ ăn uống đúng cách, cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Bổ sung thực phẩm giàu kẽm giúp tăng khả năng thụ thai?

Thụ thai nhanh hơn nhờ ăn uống đúng cách

Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, tham gia vào các quá trình hình thành và hoạt động của các loại enzym trong cơ thể. Kẽm cần thiết để duy trì hoạt động sản xuất tinh binh và sức khỏe nàng trứng. Theo các chuyên gia, thiếu kẽm có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố và suy yếu sự phân chia tế bào, dẫn đến những tác động tiêu cực đối với khả năng sinh sản ở cả nam lẫn nữ.

Ở nam giới, thiếu kẽm là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc-môn của cơ thể. Thậm chí, trong trường hợp quá trình thụ thai được xảy ra, bên cạnh nguy cơ sảy thai sớm do khiếm khuyết nhiễm sắc thể sẽ cao hơn bình thường.

Đối với phụ nữ, thiếu kẽm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố của cơ thể, dẫn đến kinh nguyệt không đều, chức năng buồng trứng suy giảm, và giảm khả năng sinh sản.

2. Nguy cơ sảy thai do chế độ ăn không đầy đủ?

Hồi phục sức khoẻ và tâm lý sau sảy thai

Bạn có biết, không chỉ giúp tăng cường khả năng thụ thai, một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh còn giúp tăng khả năng “sống còn” của thai nhi?

Theo nghiên cứu tại Đại học Adelaide, chế độ dinh dưỡng của những người phụ nữ trước khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn làm tăng nguy cơ sảy thai của các mẹ bầu lên rất nhiều. Nghiên cứu cho thấy, so với những phụ nữ có chế độ dinh dưỡng giàu protein và trái cây có tỷ lệ sảy thai thấp hơn so với những phụ nữ thường xuyên ăn thực phẩm nhiều đường và chất béo.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ngoài một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong thai kỳ, chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai cũng rất quan trọng, giúp tăng khả năng thụ thai và giảm nguy cơ sinh non, nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh.

3. Tăng khả năng thụ thai nhờ uống sữa

Thụ thai nhanh hơn nhờ ăn uống đúng cách

Bạn có thói quen uống sữa mỗi ngày? Nếu đúng vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên giữ nguyên thói quen lành mạnh của mình. Theo các chuyên gia, sữa giúp bổ sung canxi, protein và chất béo dồi dào, là một “siêu phẩm” không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của những cặp vợ chồng đang mong con.

Đồng thời, theo một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, những phụ nữ thường xuyên uống sữa nguyên kem có khả năng thụ thai cao gấp đôi những người uống sữa ít béo. Vì vậy, nếu muốn nhanh có con, chịu khó uống sữa nguyên kem bạn nhé!

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn sớm có tin vui và thực hiện thiên chức “làm mẹ” cao quý của mọi phụ nữ!

>>> Dấu hiệu rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Medonthan (Tổng hợp)

 

Comments are closed.