Biểu hiện có thai theo kinh nghiệm dân gian


Singlemum – Biểu hiện có thai theo kinh nghiệm dân gian nào đáng tin cậy? Dĩ nhiên ngày nay, với sự có mặt của que thử thai, thì việc bạn muốn biết mình có thai hay chưa rất dễ dàng. Bởi thế mới có kiểu báo tin vui hiện đại ngày nay “Bác ơi, vợ em hai vạch rồi!”. Phải đến năm 1977, thiết bị thử thai tiện dụng này mới được bán rộng rãi tại các cửa hàng thuốc trên thế giới.

Còn trước khi que thử thai ra đời thì sao, người ta nhận biết dấu hiệu mang thai như thế nào? Đó là nhìn vào những biểu hiện của người phụ nữ bằng kinh nghiệm dân gian. Tuy chưa được khoa học chứng minh, nhưng các mẹ vẫn tin tưởng áp dụng những kinh nghiệm này trước khi chính thức đến bệnh viện xác định rằng mình đã mang thai thông qua thử máu hoặc bằng thiết bị siêu âm.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết có thai bằng kinh nghiệm dân gian, các mẹ cùng tham khảo nhé.

Nhũ hoa thâm đen

Mẹ ít sữa hãy làm theo 10 cách sau

Các mẹ thường truyền tai nhau rằng khi có bầu, ngực phụ nữ sẽ thường căng, đặc biệt núm ti sẽ có màu thâm đen. Những dấu hiệu này vẫn thường được mọi người áp dụng để nhận biết sớm dấu hiệu có thai. Nếu mẹ đang mong có thai, hãy chú ý đến dấu hiệu này trên ngực mình nhé.

Bàn tay ngứa và đỏ

Một dấu hiệu nhận biết có thai được các mẹ truyền miệng là theo dõi sự thay đổi màu sắc trên gan bàn tay. Theo lời các bà các mẹ, phụ nữ có thai thì gan bàn tay sẽ đỏ và có cảm giác ngứa ngáy. Khi thấy gan bàn tay ngứa và đỏ, bạn hãy thử que xem sao nhé.

Môi nhợt nhạt

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Theo kinh nghiệm của ông bà, phụ nữ da xanh, môi tái nhợt là đã có thai. Chị Hồng (Thái Bình) chia sẻ:“Hồi đó vợ chồng em đang lên kế hoạch có con thì em lăn ra ốm. Người cứ sốt nhẹ, da xanh, môi thì cứ tái đi đến cả tuần trời vẫn không khỏi. Vì không nghĩ có thai nên em cũng chẳng thử. Ấy thế mà khi mẹ ở quê lên vừa nhìn thấy em đã phán em có bầu. Em vui quá vội chạy ra cửa hàng mua que thử thai. Thế mà em có bầu thật. Công nhận kinh nghiệm của các cụ xưa chuẩn gớm”.

Lông mày dựng đứng

Một kinh nghiệm của ông bà nữa là chỉ cần nhìn lông mày là biết có bầu. Chị Mỹ (Thanh Hóa) cho biết: “Một hôm, mẹ chồng cứ nhìn chằm chằm vào mặt mình tỏ vẻ dò xét. Mình đang lo không hiểu có chuyện gì xảy ra thì bà bảo “Con có bầu hay sao mà lông mày với tóc mai dựng đứng hết lên thế kia?”. Mình bất ngờ quá vội chạy vào nhà vệ sinh thử thì 2 vạch hiện lên thật. Vui mừng khôn xiết vì vợ chồng mình đang rất mong có con”.

Cổ ngẳng

Những triệu chứng khi mang thai mẹ không thể xem thường

Người xưa cho rằng khi có bầu ở những tuần đầu, ở hõm cổ chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật lên nhìn rõ mồn một. Không chỉ có thế, cổ người phụ nữ còn ngẳng ra, da mặt xanh thiếu sắc và mệt mỏi hơn. Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, người ta thường đoán rằng họ đã có bầu.

Singlemum tổng hợp

Comments are closed.

%d bloggers like this: